Khán giả ngưỡng mộ với hạnh phúc ngoài đời của "mẹ chồng quốc dân" Về nhà đi con

Được khán giả phong cho cái tên 'mẹ chồng quốc dân' trong phim Về nhà đi con bởi bà không cư xử kiểu 'mẹ chồng, nàng dâu" mà rất thấu hiểu và đồng cảm với con dâu, chăm sóc chồng con tận tình, cư xử nhã nhặn, ít ai ngờ biết được, diễn viên Ngân Quỳnh ngoài cũng có cuộc hôn nhân rất hạnh phúc.

Về nhà đi con hiện đang là bộ phim được yêu thích nhất trên sóng truyền hình bởi kịch bản xây dựng những câu chuyện mà "ai cũng thấy mình trong đó" cùng lối diễn xuất "diễn như không diễn", chân thực, giàu cảm xúc của dàn diễn viên.

Gia đình ông Luật trong Về nhà đi con

Ngân Quỳnh - vai vợ ông Luật, được khán giả yêu mến đặt biệt danh 'mẹ chồng quốc dân' bởi bà cảm thông, hiểu chuyện và yêu thương con dâu như con gái, luôn tâm sự, hỏi chuyện con dâu, mắng nạt con trai, còn thay Thư ra mặt cảnh cáo Nhã khi biết Vũ và Nhã có quan hệ mập mờ. Nhiều khán giả còn bày tỏ "mẹ chồng nào cũng như mẹ Vũ thì mình còn lâu mới sợ lấy chồng", "ước được làm con dâu mẹ một lần trong đời",...

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh

Diễn xuất tròn vai người mẹ hiền, vợ đảm, Ngân Quỳnh còn khiến khán giả ngưỡng mộ bởi cuộc hôn nhân hạnh phúc với chàng trai xứ Huế mộng mơ kéo dài hơn 30 năm qua. Nhưng ít ai biết được, để cùng nhau đi tới ngày hôm nay, cặp đôi ấy đã trải qua không biết bao nhiêu sóng gió, cấm cản từ gia đình.

Ngân Quỳnh - Nguyễn Chung

Năm 1987, Ngân Quỳnh ra Huế tham gia đoàn cải lương sông Hương. Tại đây, Ngân Quỳnh đã gặp gỡ nghệ sĩ Nguyễn Chung, cả hai phải lòng nhau. Nguyễn Chung từng là nghệ sĩ cải lương, chuyên kép hài và kép độc. Nhưng ngay sau đó, Ngân Quỳnh phải rời đoàn và xa Nguyễn Chung dù đang yêu nhau say đắm. Lý do là mẹ Ngân Quỳnh không cho phép vì cô còn trẻ, trong khi Nguyễn Chung khi ấy cũng mới chỉ là một chàng trai trẻ, chưa ổn định nghề nghiệp, rồi hai người cung mạng không hợp tuổi....

Một thời gian sau, Nguyễn Chung nhận được tin Ngân Quỳnh đang hát cho một đoàn ở Quảng Ngãi nên lên đường tìm đến tận nơi. Gặp lại nhau, tình cảm vẫn còn đậm sâu nên cả hai quyết định đi trốn. Mẹ của Ngân Quỳnh ra Quảng Ngãi tìm con gái mãi không được nên nhắn Nguyễn Chung đưa chị về.

Sau hai lần đi trốn cùng nhau, cuộc sống khổ cực, đám cưới diễn ra cũng chỉ vỏn vẹn mấy anh chị em trong đoàn hát, không có sự hiện hiện của cha mẹ hai bên, đằng nội không còn ai, bên ngoại thì giận. Mãi sau này, khi Ngân Quỳnh sinh con, mẹ cô mới nguôi ngoai phần nào.

Nguyễn Chung tự tay chỉnh trang phục cho bà xã

Nguyễn Chung vì yêu thương vợ, nên quyết định rút lui về phía sau, chăm lo, quán xuyến việc nhà, đưa đón con đi học, đưa vợ đi diễn, anh không ngại khi may vá chiếc áo rách cho vợ, đơm lại chiếc khuy bị tuột cho vợ, bất kể ngày nắng hay mưa, anh đều làm "xe ôm" đưa bà xã đi diễn.

Vợ chồng Ngân Quỳnh - Nguyễn Chung hạnh phúc với cuộc hôn nhân hơn 3 thập kỷ

Ngân Quỳnh chia sẻ về cách giữ lửa cuộc sống hôn nhân, chị cho biết, trước khi cưới đã ra điều kiện với chồng: có buồn khổ, giận dữ gì đi nữa cũng không bao giờ được xưng hô “mày - tao”. Bởi chị biết rõ cả hai vợ chồng đều nóng tính, nếu không có những điều kiện, rào cản trước thì khó mà có thể giữ gìn được nhau. Điều kiện thứ hai chị đưa ra là: “Chậm chậm hãy sinh con để em còn lo sự nghiệp”. Nhưng chị đã sinh con vào năm 1993 khi người ta bảo phải sinh con để “thắng được số phần xung khắc mà ở với nhau trọn đời”.

TIN LIÊN QUAN
Đông Vũ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều