Khán giả nhí Thủ đô trải nghiệm văn hóa truyền thống dân tộc

Chương trình biểu diễn kịch - âm nhạc - ảo thuật – trò chơi dân gian, một sân chơi mùa hè đầy thú vị cho các em thiếu nhi do Trà Thanh nhiệt Dr Thanh phối hợp cùng Nhà hát kịch Việt Nam tổ chức tại Hà Nội.

Với mong muốn tạo một sân chơi mới lạ, vừa hấp dẫn độc đáo nhưng mang âm hưởng truyền thống dân tộc. Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh đã phối hợp cùng Nhà hát kịch Việt Nam lên ý tưởng và tạo ra một sân chơi thú vị cho các em thiếu nhi Hà Nội trong mùa hè năm nay.

Chương trình được xây dựng công phu, bài bản với quy mô hoành tráng, kết hợp giữa trò chơi dân gian truyền thống, âm nhạc, ảo thuật và điểm nhấn lớn nhất là vở kịch “Chuyện chàng dũng sĩ” tạo nên một sợi dây liên kết hài hòa giữa trò chơi – nghệ thuật truyền thống kết nối với hiện đại.

Vở kịch “Chuyện chàng dũng sĩ” được phóng tác và xây dựng từ sử thi Đam San của dân tộc Ê-đê, Tây Nguyên. Sử thi Đam San là bản anh hùng ca, ca ngợi con người với sức mạnh, khát vọng chiến thắng, chinh phục và làm chủ thiên nhiên, bảo vệ cộng đồng dân tộc nhằm khích lệ các em thiếu nhi một trí tưởng tượng phong phú, hồn nhiên thông qua những bài học sâu sắc được chứa đựng trong các câu chuyện cổ tích của Việt Nam.

Vở kịch tương tác có sự tham gia của các em nhỏ, tạo nên không khí rất gần gũi, thân thiện.

Chương trình giải trí nghệ thuật đa màu sắc này như một món quà ngày hè mà Trà Dr Thanh cùng các nghệ sĩ nổi tiếng gửi tặng khán giả nhí Thủ đô sau một năm nỗ lực học tập. Vở kịch không chỉ mang đến tiếng cười tươi tắn ngày hè, mà còn giúp các bé hiểu hơn về lịch sử dân tộc và cách đối nhân xử thế, cho các em những bài học ý nghĩa từ những câu chuyện cổ tích, về sức sống và ý chí con người Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử và sống hòa thuận với tự nhiên.

Chắc vì trời khá nóng và mệt sau khi bị rượt đuổi nên Tù trưởng Quạ và Tù trưởng Sắt làm một hơi hết sạch hai chai Trà Thanh nhiệt Dr Thanh.

Các nghệ sĩ đã sử dụng chất liệu thuần Việt để xây dựng vở kịch "Chuyện chàng dũng sĩ" để đến gần hơn với công chúng, nhất là trẻ em. Đồng thời xen kẽ là những phút giao lưu giúp các em đến gần với nội dung vở kịch và gắn kết với các nghệ sĩ hơn.

Hàng trăm em thiếu nhi và cha mẹ hào hứng tham gia vào vở kịch với các câu hỏi tương tác giúp các em hiểu hơn về thông điệp mà vở kịch đem tới. 
Và vô cùng thích thú với phần quà là những chai Trà Thanh nhiệt Dr Thanh được các nghệ sĩ trao tặng trong những phút giao lưu.

Trước khi vở kịch bắt đầu, các em thiếu nhi còn được tham quan Công viên Mê cung cây và Hoa hồng giữa thiên nhiên trong lành, trải nghiêm các trò chơi dân gian truyền thống của dân tộc dưới sự hướng dẫn của các nghệ sĩ.

Các em hào hứng đăng ký tham gia các trò chơi dân gian truyền thống.
Và háo hức với trò chơi dân gian “bịt mắt đập bóng” mà lần đầu tiên trong đời được trải nghiệm.

Tới thời điểm hiện tại, chương trình đã diễn ra liên tiếp được 12 buổi diễn, thu hút hàng ngàn em thiếu nhi và các gia đình trẻ tham dự, trải nghiệm vào mỗi cuối tuần. Anh Đoàn Lê cho biết: "Chương trình rất hấp dẫn và có ý nghĩa, vừa giáo dục các bé về giá trị truyền thống, vừa sống hài hòa với tự nhiên lại nhận những phần quà thú vị của Trà Dr Thanh khiến các bé vui lắm. Xin cám ơn tất cả vì đã mang lại cho các bé những ngày hè thú vị".
 

Không chỉ có những tiếng cười sảng khoái, tươi tắn, các em nhỏ và gia đình còn có cơ hội giao lưu với các nghệ sĩ nổi tiếng như NSUT Xuân Bắc và sắp tới là NSND Tự Long trong chương trình.

Chuỗi chương trình nghệ thuật biểu diễn kịch - ảo thuật, âm nhạc và trò chơi dân gian do Trà Thanh nhiệt Dr Thanh cùng Nhà hát kịch Việt Nam tổ chức là món quà ngày hè dành cho các em thiếu nhi Hà Nội đã và đang thu hút hàng ngàn các em nhỏ tham dự mỗi tuần. Chương trình đang nhận được sự đánh giá cao về việc tạo ra sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho các em nhỏ trong những ngày hè nghỉ ngơi.

Trà Thanh nhiệt Dr Thanh, một sản phẩm được chiết xuất từ 9 loại thảo mộc tự nhiên đang được hàng triệu người tiêu dùng yêu chuộng. Thức uống này có tác dụng thanh lọc cơ thể, giải nhiệt, tăng khả năng chống oxi hóa và tăng cường sức khỏe cho cơ thể luôn tươi tắn.

TIN LIÊN QUAN

Đông Hường

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều