Khánh Hoà: 100 % trường học cam kết xây dựng trường học không thuốc lá

Thực thi Luật phòng chống tác hại thuốc lá năm 2012 (PCTHTL), Khánh Hòa đã triển khai nhiều hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá trong trường học để xây dựng môi trường không thuốc lá trong trường học.

Ngành giáo dục tỉnh Khánh Hoà đã  thành lập ban chỉ đạo PCTHTL, và các trường trong tỉnh đều đã thành lập được ban Chỉ đạo PCTHTL.

Theo đó, hàng trăm lãnh đạo các trường học được tham gia các lớp tập huấn về xây dựng trường học không khói thuốc, Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá, những tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe của con người; các trường học được cung cấp nhiều tờ rơi, bảng mica, pano tuyên truyền về phòng, chống tác hại thuốc lá... Sau khi được tập huấn, lãnh đạo các trường cũng tích cực triển khai công tác này tại các trường thông qua nhiều hoạt động.

Cụ thể, tuyên truyền đến đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, nhất là học sinh trong các buổi sinh hoạt chuyên môn, dưới cờ, sinh hoạt ngoại khóa; tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về tác hại của thuốc lá cho học sinh bằng kịch hóa, bốc thăm trả lời câu hỏi; phát thanh trong các chương trình của đoàn, đội cấp trường.

Đồng thời, xây dựng các biện pháp kỷ luật, xử phạt nếu phát hiện cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh vi phạm và đưa nội dung này vào nội quy, công tác thi đua nhà trường; treo, gắn các bảng cấm hút thuốc lá ở những nơi dễ nhìn, trong các phòng làm việc, phòng học. Đầu năm học, các trường còn phối hợp với phụ huynh yêu cầu học sinh ký cam kết nói không với thuốc lá; một số trường đưa nội dung phòng, chống thuốc lá vào các tiết học về kỹ năng sống...  Đến nay, 100% trường học trên địa bàn tỉnh đã xây dựng trường học không thuốc lá. 

K.Chi

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều