Khánh Hòa: 4 ngày đầu năm, BOT Ninh An phải xả trạm gần 10 lần

Do một số tài xế chạy xe đến trạm rồi dừng lại, không chịu đóng tiền thu phí qua trạm nên chỉ trong vòng 1 buổi sáng ngày 3/1/2018, Trạm Thu phí BOT Ninh An (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) phải xả trạm tới 6 lần để đảm bảo giao thông.

Xe không chịu rời khu vực Trạm Thu phí Ninh An gây ùn ứ.

Theo thông tin từ báo Khánh Hòa cho biết, ngày 3/1, Trạm Thu phí Ninh An (thuộc thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) tiếp tục phải xả trạm nhiều lần do một số tài xế chạy xe đến trạm rồi dừng lại, không chịu đóng tiền thu phí qua trạm. Mặc dù nhân viên trạm đến giải thích, nhưng các tài xế vẫn không thực hiện, thậm chí có tài xế đóng cửa xe bỏ đi, khiến cho giao thông qua trạm bị ùn ứ kéo dài.

Để giải quyết tình thế, trạm đã mở hết gác chắn để giải phóng phương tiện trên Quốc lộ 1. Tuy nhiên, ngay sau khi xả trạm, nhóm tài xế này tiếp tục thực hiện “chiêu” cũ. Chính điều này đã khiến giao thông qua trạm bị ùn ứ liên tục. Chỉ trong vòng 1 buổi sáng, Trạm Thu phí Ninh An buộc phải xả trạm 6 lần để đảm bảo giao thông.

Theo các tài xế, việc họ thực hiện việc dừng xe qua trạm nhằm để trạm miễn phí vé. Các tài xế đa số đến từ các xã, phường ở thị xã Ninh Hòa. Theo các tài xế, từ ngày 1/12/2017, trạm Ninh An đã thực hiện việc giảm 100% phí qua trạm cho chủ nhiều loại xe ở 3 xã, phường giáp trạm gồm: xã Ninh Lộc, Ninh Quang và phường Ninh Hà. Tuy nhiên, các xe ở những xã khác đến nay vẫn chưa được miễn giảm là bất hợp lý. Các tài xế đã làm đơn gửi phía nhà đầu tư để được xem xét miễn phí nhưng chưa thấy động tĩnh gì.

Ông Vũ Hải Long - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa cho biết, ngoài 3 xã đã được miễn phí, đơn vị đã nhận hơn 300 đơn với tổng cộng 500 phương tiện được xin miễn giảm. Hiện nay, các đơn đã được trình cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Các phương tiện vào trạm không chịu di chuyển.

Trước đó, sáng 2/1, trạm Thu phí Ninh An phải xả trạm 2 lần để giải quyết tình trạng ùn ứ phương tiện tại khu vực trạm.

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa cho biết, khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, nhiều tài xế dừng xe ngay trạm thu phí để đòi phải miễn 100% giá vé. Sau khi giải thích bất thành, trạm đã phải xả để giải quyết tình trạng ùn ứ tại đây. Đến khoảng 11 giờ 15, một số tài xế lại tiếp tục dừng ngay tại trạm để đòi tiền vé tháng. Một tài xế nói: “Nếu xả trạm, chủ đầu tư phải trả tiền vé tháng cho chúng tôi. Một lần xả phải trả lại cho tôi 35.000 đồng”. Sự việc kéo dài đến 12 giờ thì trạm tiếp tục xả lần 2.

Vào trưa ngày 1/1, trạm thu phí Ninh An cũng đã xả trạm vì một số tài xế dùng tiền lẻ, một số không chịu trả tiền vé.

Theo Thượng tá Ngô Văn Thảo - Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (Công an tỉnh Khánh Hòa) cho biết, từ ngày 30/12/2017 đến 16 giờ ngày 1/1/2018, trên địa bàn tỉnh không xảy ra tai nạn giao thông. Tình hình giao thông trên địa bàn tỉnh tương đối ổn định.

Tuy nhiên, riêng tại thị xã Ninh Hòa, hơn 9 giờ ngày 1/1, khu vực Trạm thu phí Ninh An xảy ra tình trạng một số phương tiện ô tô khi vào trạm không chịu trả tiền, không di chuyển, gây mất trật tự an toàn giao thông, ùn ứ trên tuyến kéo dài. Lực lượng chức năng đã có mặt phân luồng giao thông kịp thời, đến khoảng 12 giờ 30 cùng ngày, tình hình giao thông bình thường trở lại.

Nguyên nhân của tình trạng này là do tài xế cho rằng các xã quanh trạm thu phí đều đi với khoảng cách rất ngắn nhưng vẫn phải trả tiền cho cả tuyến. Trong khi đó, trạm chỉ miễn phí cho 3 xã, phường lân cận là không phù hợp.

Trạm thu phí BOT Ninh An trên địa bàn xã Ninh Lộc (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) là trạm thu phí hoàn vốn cho dự án BOT Quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Khánh Hòa do Công ty BOT Đèo Cả Khánh Hòa làm chủ đầu tư.

Dự án có tổng chiều dài toàn tuyến 37,7km, với tổng mức đầu tư là 1.437 tỷ đồng.

Được khởi công từ tháng 1/2013, hoàn thành vào tháng 9/2015. Trạm BOT Ninh An chính thức thu phí từ tháng 1/2016. 

Hiện nay, trạm BOT Ninh An áp dụng mức thu phí đối với xe loại 1 (xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn, các loại xe buýt vận tải khách công cộng) từ 35.000 đồng/lượt.

 

TIN LIÊN QUAN
PV (t/h)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều