Khánh Hòa: Giải ngân vốn giúp đồng bào DTTS phát triển kinh tế hộ gia đình

NHCSXH chi nhánh Khánh Vĩnh (tỉnh Khánh Hòa) đang khẩn trương giải ngân vốn chính sách cho hộ nghèo và cận nghèo người dân tộc thiểu số giúp người dân có vốn phát triển kinh tế hộ gia đình, tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững.
Đồng bào dân tộc Raglai ở Khánh Vĩnh tăng gia sản xuất phát triển kinh tế (Ảnh: Báo Khánh Hòa)

Theo đó, để tiếp thêm nguồn lực, giúp đồng bào phát triển kinh tế hộ gia đình, huyện Khánh Vĩnh đã khẩn trương triển khai Quyết định số 3347 của UBND tỉnh về kế hoạch khai thực hiện Chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi tỉnh giai đoạn 2016 - 2020.

Trong đó, giải quyết cho hộ nghèo, cận nghèo người DTTS có nhu cầu sản xuất vay vốn chính sách để phát triển kinh tế hộ gia đình. Mức vay tối thiểu 20 triệu đồng/hộ và tối đa không quá 50 triệu đồng/hộ, thời hạn vay từ 3 đến 5 năm. Nguồn vốn vay được điều tiết từ NHCSXH chi nhánh Khánh Vĩnh. Điểm đặc biệt là ngân sách tỉnh sẽ cấp bù lãi suất 100% cho hộ nghèo và 75% cho hộ cận nghèo người DTTS.

Năm 2018, Khánh Vĩnh có 937 hộ DTTS nghèo và cận nghèo ở 12 xã với 41 thôn nằm trong diện được thụ hưởng vốn chính sách ưu đãi.

Theo báo cáo của NHCSXH Khánh Vĩnh, tính đến ngày 18/9, huyện có 101 hộ nghèo và 17 hộ cận nghèo người DTTS đã được Ngân hàng cho vay với tổng số vốn 3,361 tỷ đồng. Qua đó tiếp thêm nguồn lực để người dân chuyển đổi cơ cấu kinh tế hộ phù hợp, phấn đấu vươn lên thoát nghèo.

H.Yến

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều