Khánh Hòa: Khống chế, tạm giữ đối tượng “ngáo đá” ôm bình gas cố thủ trong nhà

Một đối tượng "ngáo đá" ôm bình gas đe dọa gây nổ bên trong căn nhà đã bị cảnh sát khống chế tạm giữ sau nhiều giờ thuyết phục bất thành.

Đối tượng ngáo đá bị khống chế sau nhiều giờ thuyết phục bất thành.

Khoảng 17 giờ 30 chiều 3/1, tổ công tác thuộc Đội cảnh sát 113 (Công an tỉnh) phối hợp Công an TP Nha Trang khống chế thành công đối tượng ngáo đá, ôm bình gas đòi tự vẫn ở xã Vĩnh Thạnh. Đó là Võ Phi Châu (sinh năm 1985, trú thôn Phú Bình, xã Vĩnh Thạnh).

Theo các nhân chứng, Châu sống một mình trong căn nhà cấp 4 ở thôn Phú Bình. Khoảng 12 giờ 30 ngày 3/1, Châu đi bộ đến khu vực Chợ Ga ở xã Vĩnh Thạnh hỏi mượn chiếc xe máy của một thanh niên. Thấy vẻ bất thường của Châu, người này không cho mượn thì bị đối tượng lấy xe máy, chạy về nhà cố thủ. “Trong lúc cố thủ trong nhà, Châu liên tục la hét, sau đó tháo bình gas loại 12kg ở trong bếp đòi tự vẫn. Lúc này đối tượng có biểu hiện ngáo đá”, lãnh đạo Công an xã Vĩnh Thạnh thông tin.

Sau nhiều giờ liên tục thuyết phục bất thành, lực lượng Công an đã phá cửa định xông vào khống chế đối tượng. Phát hiện đối tượng ôm bình gas, lực lượng Công an đã chuyển sang thuyết phục, chờ sơ hở của đối tượng để xông vào khống chế. Phải sau nhiều giờ liên tục thuyết phục, Châu mới bị khống chế, đưa về trụ sở Công an xã để làm việc. “Châu có 1 tiền án, mới ra tù được một thời gian. Đây là đối tượng nghiện ma túy nặng, nằm trong danh sách quản lý của địa phương”, lãnh đạo Công an xã Vĩnh Thạnh cho biết thêm.

Đến hơn 18 giờ cùng ngày, tại trụ sở Công an xã, Châu vẫn trong tình trạng ngáo đá.

Dưới đây là một số hình ảnh tại hiện trường vụ việc:

Nhiều người địa phương dõi theo vụ việc.
Lực lượng Công an đứng trước cửa căn nhà để thuyết phục đối tượng.
Đối tượng Võ Phi Châu bị khống chế, đưa về trụ sở Công an xã làm việc.

 Theo Thành Long/Báo Khánh Hòa

TIN LIÊN QUAN
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều