Khánh Hòa: Sau vụ lật tàu du lịch lại xảy ra sập cầu, 3 người rơi xuống sông

Nhịp cầu gỗ Phú Kiểng bắc qua sông Cái, thuộc xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) bất ngờ bị sập làm 3 người trên đường đi làm bằng xe máy rơi xuống sông.

Hiện trường vụ sập nhịp cầu gỗ Phú Kiễng bắc qua sông Cái

Đến 9 giờ sáng nay (28/12), chủ đầu tư cùng người dân đã khắc phục xong sự cố sập nhịp cầu gỗ Phú Kiểng bắc qua sông Cái, thuộc xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang. Sự việc làm 3 người trên đường đi làm bằng xe máy rơi xuống sông. 

Ghi nhận tại hiện trường, vị trí bị sập nhịp cầu cách bờ bắc cầu Phú Kiểng chỉ khoảng hơn 10m. Tự vị trí bị sập này đã kéo theo 3 tấm mặt cầu rơi xuông sông.

“Rất may vị trí bị sập chỉ cách bờ bắc cầu Phú Kiểng chỉ khoảng 10m, nếu không chưa biết chuyện gì xảy ra nữa”, một nhân chứng cho biết.

Rất may, 3 người rơi xuống sông đã thoát nạn. Tuy vậy gần 1 giờ đồng hồ sau xe máy của 3 người này mới được người dân trục vớt.

Theo lãnh đạo xã Vĩnh Ngọc, trong năm 2018, cầu Phú Kiểng không bị nước lũ cuốn như các năm trước.

“Mỗi lần có dự báo mưa lũ, xã đã yêu cầu chủ đầu tư chủ động tháo dỡ cầu để tránh tai nạn đáng tiếc và không bị nước lũ cuốn. Tuy vậy sau sự cố lần này xã đã mời chủ đầu tư tới nhắc nhở, đồng thời cam kết không để xảy ra sự cố tương tự”, ông Lê Văn Mỹ, Chủ tịch xã Vĩnh Ngọc thông tin thêm. 

Trước đó, vào khoảng gần 16 giờ ngày 26/12, chiếc tàu du lịch cao tốc của một công ty du lịch có trụ sở tại Nha Trang mang theo nhóm du khách nước ngoài ra thăm quan vịnh Nha Trang. Khi chạy tới khu vực Làng Chài, gần đảo Trí Nguyên, đã bất ngờ bị lật úp.

Vụ tai nạn làm nữ hướng dẫn viên du lịch đi theo đoàn quê ở Đắk Lắk và 1 du khách người Trung Quốc thiệt mạng. Ngoài ra còn 1 bé trai bị thương được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Thi thể 2 nạn nhân sau đó đã được đưa vào Cảng du lịch Cầu Đá, phường Vĩnh Nguyên. 

Tại hiện trường, một cán bộ Ban quản lý vịnh Nha Trang cho biết, tàu cao tốc bị lật là Phi Long. Khi xảy ra tai nạn trên tàu có nhiều người. 

TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều