Khánh Phương "viết cho những người đàn ông không thể khóc..."

Tại Hà Nội, ngày 15/10/2016, tác giả sách “Đàn ông & những cuộc phiêu lưu tình ái” đã có buổi giao lưu cùng độc giả gần xa.

Tại buổi giao lưu, nhiều độc giả cho biết, ban đầu chỉ biết sách “Tình nhân & Những truyện khác” qua những trích đoạn trên mạng xã hội, rồi tò mò muốn đọc toàn bộ cuốn sách xem tác giả nói về Tình nhân ra sao và đã thực sự yêu thích tác phẩm khi đọc toàn bộ tác phẩm. Rồi đến cuốn sách “Đàn ông & những cuộc phiêu lưu tình ái” cũng vậy, tác giả hay trích dẫn đoạn lên facebook và bằng cách đó, chị đã cuốn hút độc giả của mình.

Khánh Phương
Tác giải Khánh Phương (đứng giữa) và các bạn đọc thân thiết

Tác giả - Thạc sĩ/Nhà báo Khánh Phương đã tâm sự với độc giả về quá trình thai nghén, sáng tác và ra đời sách  “Đàn ông & những cuộc phiêu lưu tình ái”.  Tác giả trải lòng mình về những câu chuyện ám ảnh và lý do viết sách.

Viết cho những người đàn ông không thể bộc bạch

Theo thống kê của ngành tòa án tại Việt Nam, tỷ lệ ly hôn ở các đô thị lớn cao hơn hẳn so với toàn bộ khu vực châu Á và đang tiến gần đến quốc gia có tỷ lệ ly hôn cao nhất thế giới thuộc về Mỹ. Xã hội thường có xu hướng lên án, chỉ trích những người đàn ông không chung thủy và cho rằng đó là lỗi của họ. Điều đó không hẳn là chính xác!

Đàn ông được ông trời sinh ra với những chức năng thiên bẩm đặc thù – điều này được khoa học thừa nhận nhưng xã hội lại có vẻ như “né tránh” nên thường khắt khe hoặc quá cứng nhắc để hiểu vấn đề. Trước khi phán xét, chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân sâu xa với nỗi niềm riêng của đàn ông. Đàn ông cũng buồn, cũng đau đáu, cũng hụt hẫng, cũng cô đơn vô cùng khi phải đối mặt với sự dối trá trong những cuộc tình, chỉ là họ không thể bộc bạch. Vì nếu kêu than, họ sẽ bị lên án là “vừa ăn cướp vừa la làng”.

Là con người nên họ cũng có cảm xúc, thậm chí rất sâu sắc để làm sao duy trì được bản lĩnh đàn ông, vừa giữ gìn hạnh phúc gia đình, vừa đảm đương gánh nặng trụ cột… Hãy nhìn nhận một cách công bằng với toàn bộ logic.

Theo tác giả, việc đàn ông phiêu lưu tình ái là “điều khó chấp nhận nhưng cũng phải thấu hiểu nguyên nhân sâu xa. Để duy trì sự bền vững trong hôn nhân, phụ nữ cần phải thấu hiểu đàn ông, phải có cái nhìn logic để rồi từ đó có cách ứng xử phù hợp chứ không phải là cứ chỉ xoáy sâu vào khuyết điểm, đẩy mạnh những chuẩn mực mà xã hội áp đặt”.

Cuốn sách “Đàn ông & Những cuộc phiêu lưu tình ái” không phải là đặc sắc nhưng với khả năng mà mình có, với những trải nghiệm đường đời, với những va vấp đớn đau cùng cực, tác giả viết ra những dòng chữ trong cuốn sách, hy vọng mang lại cho ai đó nhìn nhận đúng đắn hơn về đàn ông để rồi từ đó ứng xử phù hợp hơn với ván bài tình yêu và hôn nhân.

Viết cho những người đàn ông không thể khóc trước những người phụ nữ bên họ!

Tác giả cho biết “Hạnh phúc của tôi không phải là sách bán được bao nhiêu quyển mà là cuốn sách có tạo nên những dòng cảm xúc, những dòng tâm huyết cho người đọc hay không? Cuốn sách này có giúp ích gì cho người đọc? Cuốn sách này có mang lại cho họ chút tư duy? Thế nên tôi rất vui và sẵn sàng chia sẻ với độc giả khi họ bày tỏ nỗi niềm riêng về nội dung của sách”.

Tác giả sách “Đàn ông & Những cuộc phiêu lưu tình ái” giao lưu với bạn đọc:

Khánh Phương
Tác giải Khánh Phương (áo đỏ ngồi giữa) giao lưu với các độc giả 
Khánh Phương
Khánh Phương
TIN LIÊN QUAN
H.M
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều