Khánh thành BV Mắt Quốc tế DND, Bắc Giang từng bước thực hiện xã hội hóa y tế

​Tỉnh Bắc Giang đã có chủ trương xã hội hóa ngành y tế cách đây gần 3 năm nhưng đến nay do điều kiện cơ chế chính sách, do điều kiện kinh phí thì mới thực hiện được 50% các dự án ngành y tế của tỉnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, ông Nguyễn Văn Linh phát biểu tại buổi lễ.

Sáng 28/6, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND Bắc Giang – Bệnh viện chuyên khoa mắt theo mô hình nghỉ dưỡng duy nhất tại Bắc Giang chính thức khai trương.

Phát biểu tai buổi lễ, BS. Nguyễn Đăng Dũng – Chủ tịch Hội đồng Thành viên – Bệnh viện Mắt Quốc tế DND cho biết: dự án DND Bắc Giang có tổng vốn đầu tư ban đầu gần 100 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích 7000 m2 theo mô hình bệnh viện nghỉ dưỡng - mang phong cách thiết kế đặc trưng Châu Á.

Với mục tiêu giúp người dân Bắc Giang và các tỉnh lân cận được tiếp cận với những dịch vụ y tế chất lượng cao theo tiêu chuẩn Quốc tế, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND Bắc Giang được đầu tư trọng điểm về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cùng đội ngũ bác sĩ, chuyên gia nhãn khoa giàu kinh nghiệm, đồng thời, bệnh viện luôn cập nhật những công nghệ và kỹ thuật điều trị tiên tiến trên thế giới vào công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

Trong đó, kế thừa những ưu điểm nổi bật của hệ thống Bệnh viện Mắt Quốc tế DND, DND Bắc Giang là bệnh viện chuyên khoa sâu công nghệ cao về mắt tập trung vào các dịch vụ như: Khám mắt tổng quan và chuyên sâu; Phẫu thuật Phaco điều trị đục thủy tinh thể; Phẫu thuật điều trị tật khúc xạ bằng công nghệ Laser an toàn, hiệu quả; Phẫu thuật Mộng, Quặm, Sụp mi, Tạo hình thẩm mỹ vùng Mắt – Mặt; Chẩn đoán, theo dõi và điều trị các bệnh lý đáy mắt với hệ thống trang thiết bị hiện đại hàng đầu khu vực…

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Linh – Chủ tịch tỉnh Bắc Giang phấn khởi cho biết, chủ trương xã hội hóa ngành y tế là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước trong điều kiện ngân sách, nguồn nhân lực của chúng ta còn có hạn, trong khi nhu cầu khám chữa bệnh của người dân thì ngày càng cao.

Tỉnh Bắc Giang đã có chủ trương cách đây gần 3 năm nhưng đến nay do điều kiện cơ chế chính sách, do điều kiện kinh phí thì mới thực hiện được 50% của dự án ngành y tế của tỉnh.

“Dự án Bệnh viện Mắt Quốc tế DND Bắc Giang được khánh thành nhày hôm nay là góp phần rất quan trọng vào phần việc xã hội hóa của tỉnh, không bằng nguồn ngân sách nhà nước. Điều này vừa có hiệu quả phát huy nguồn lực xã hội lại đồng thời cung cấp được cơ sở vật chất khám chữa bệnh cho nhân dân. Chúng tôi coi Bệnh viện Mắt Quốc tế DND tại Bắc Giang cũng như các bệnh viện công lập của tỉnh là một phần không thể thiếu được trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tỉnh Bắc Giang”, ông Linh nói.

Ngoài ra người đứng đầu của tỉnh Bắc Giang cũng tin tưởng, với vị trí trung tâm của Bắc Giang thì người bệnh của các tỉnh lân cận như Lạng Sơn, một phần Quảng Ninh, Thái Nguyên, bệnh viện Mắt Quốc tế DND sẽ rất phát triển, nhiều người bệnh sẽ đến đây điều trị khám và chữa bệnh.

Được biết, nhân dịp khai trương, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND sẽ triển khai nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn như: Hỗ trợ 20% chi phí xét nghiệm, chụp chiếu cận lâm sàng;Hỗ trợ 40% chi phí phẫu thuật điều trị Tật khúc xạ bằng phương pháp Lasik; Hỗ trợ 10% chi phí phẫu thuật điều trị các bệnh lý về mắt cùng rất nhiều phần quà thiết thực khác…

Đặc biệt, cũng trong dịp này, Bệnh viện dự kiến phẫu thuật nhân đạo, thay Thủy tinh thể nhân tạo miễn phí cho 150 người trong diện chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, người có công, bà mẹ Việt Nam anh hùng… giúp đem lại ánh sáng cho những bệnh nhân tại các tỉnh thành như Bắc Giang, Bắc Ninh, Lạng Sơn…

TIN LIÊN QUAN

N. Huyền

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều