Khánh thành cây cầu thứ 10 do Tân Hiệp Phát tài trợ

Đông Hường

Sau gần một tháng tích cực triển khai xây dựng, sáng ngày 23/9, cây cầu thép dây văng do Tập đoàn Tân Hiệp Phát tài trợ đã được đưa vào sử dụng trong niềm hân hoan của bà con nhân dân xã Ngọc Đông.

Từ hơn một tháng nay, khắp làng trên, xóm dưới của xã Ngọc Đông (huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) đi đâu cũng chỉ nghe những câu chuyện bàn tán về cây cầu thép dây văng do Tập đoàn Tân Hiệp Phát tài trợ. Cây cầu được xây dựng bắc qua con kênh Cù Lao.

Chỉ cách đây hơn một tháng, ở nơi đây chỉ là chiếc cầu ọp ẹp, mọi người đi lại rất nguy hiểm. Những nỗi lo sợ ấy bây giờ chỉ còn trong ký ức, sự xuất hiện của cây cầu sẽ khởi đầu cho sự thay đổi trong cuộc sống của người dân nơi đây, trở thành phương tiện kết nối văn hóa, kinh tế cho địa phương.

Khánh thành cây cầu thứ 10 do Tân Hiệp Phát tài trợ - ảnh 1

Đại diện Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát nhận hoa và giấy khen 

vì những đóng góp vào sự phát triển của địa phương.

Từ sáng sớm, trong niềm vui mừng khôn xiết, đông đảo bà con đã đến xem buổi lễ, ai cũng muốn tận mắt chứng kiến giây phút trọng đại và háo hức đặt những bước chân đầu tiên trên cây cầu. Với người dân trong xã thì đây là lần đầu tiên có một công trình trọng điểm và to lớn đến thế.

Cây cầu mới không chỉ mang lại niềm vui cho người lớn mà các em nhỏ cũng thích thú đi qua lại trên cầu mới. Niềm vui của người lớn là cuộc sống sẽ thuận tiện hơn, việc chở nông sản sẽ tiết kiệm thời gian hơn, có thêm nhiều cơ hội phát triển kinh tế sau này. Còn với trẻ em, niềm vui đơn giản là việc đi đến trường giờ đây sẽ không phải e sợ như trước đây nữa.

“Cây cầu cũ trước đây chỉ đủ để một xe máy chạy qua, dùng toàn cây tròn và lốp xe dằn mặt cầu, lan can thì không có, mỗi lần mưa gió là không dám đi luôn. Giờ thấy cây cầu này đẹp quá, mừng lắm, đi trên cây cầu này là quá yên tâm luôn rồi”, đó là cảm nhận của chị Nguyễn Thị Dân (ấp Hòa Đặng).

Khánh thành cây cầu thứ 10 do Tân Hiệp Phát tài trợ - ảnh 2

Lễ cắt băng khánh thành cây cầu Dr thanh – Hòa Đặng 3

Ông Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát chia sẻ: “Đây là cây cầu thứ 10 được khánh thành và đưa vào sử dụng trong tổng số 12 cây cầu thép dây văng mà chúng tôi đã triển khai xây dựng trong chương trình vì cộng đồng “Nhịp cầu ước mơ” từ tháng 11/2015 cho nhân dân xã nghèo ở các tỉnh miền Tây. Cùng với chương trình ý nghĩa này, trong thời gian qua chúng tôi còn triển khai lắp đặt 12 hệ thống lọc nước cho nhân dân vùng hạn mặn miền Tây. Với mỗi chương trình thực hiện sẽ giúp tạo thêm động lực cho người dân các địa phương vượt qua khó khăn trong sinh hoạt, sản xuất”.

Ông Nguyễn Phan Huy Khôi cũng cho biết thêm, kinh phí xây dựng một cây cầu thép dây văng có giá trị vào khoảng 700 triệu đồng. Mỗi cây cầu có chiều dài 30 đến 40m, rộng 2,5m, cầu có khả năng chịu tải từ 2,5 đến 3 tấn, đáp ứng các tiêu chuẩn của Bộ Giao thông Vận tải như giải quyết nhu cầu đi bộ, xe đạp, xe máy, dắt gia súc, vận chuyển hàng hóa.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet