Khánh thành Đài hữu nghị thứ 9 Việt Nam – Campuchia

Phương Nam

Ngày 16/10, tại thành phố Khemara Phoumin, tỉnh Koh Kong, Vương quốc Campuchia đã diễn ra lễ khánh thành Đài hữu nghị Việt Nam-Campuchia.

Đài Hữu nghị Việt Nam-Campuchia tại tỉnh Koh Kong, cách thủ đô Phnom Penh khoảng 300km về phía Tây, là đài thứ 9 được trùng tu nằm trong Dự án trùng tu, tôn tạo 17 đài hữu nghị trên đất Campuchia do Bộ Quốc phòng Việt Nam tài trợ.

Đài Hữu nghị Việt Nam - Campuchia thứ 9 vừa được khánh thành. 

Tại lễ khánh thành, ông Nhem Valy, Quốc vụ khanh Bộ Lễ nghi và Tôn giáo kiêm Tổng thư ký Hội đồng quốc gia Mặt trận đoàn kết, phát triển tổ quốc Campuchia cho hay, Đài hữu nghị Việt Nam-Campuchia không chỉ là nơi ghi nhớ công lao của những người con Campuchia yêu nước và Quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh trong sự nghiệp giải phóng Campuchia, mà còn là biểu tượng trường tồn của mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, gắn bó lâu đời giữa hai đất nước, hai dân tộc láng giềng Việt Nam-Campuchia. 

Trước đó, ngày 15/2 tại tỉnh TaKeo, địa phương giáp biên giới tỉnh An Giang của Việt Nam, cũng đã diễn ra lễ khánh thành Đài Hữu nghị Việt Nam – Campuchia.

Đài Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại tỉnh Takeo được xây dựng trong công viên rộng hơn 8.000 m2, tọa lạc tại trung tâm thành phố Takeo. Đây cũng là nơi sinh hoạt văn hóa công cộng của người dân địa phương.

Đài hữu nghị này được xây dựng từ năm 1986 và đã hai lần được trùng tu, tôn tạo vào các năm 2005 và 2008. Tuy nhiên, qua thời gian, đài hữu nghị này đã xuống cấp, cần được tu sửa.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet