Khánh thành Trung tâm tiêm chủng vắc xin hiện đại và lớn nhất nước

Đây là trung tâm tiêm chủng vắc xin VNVC thứ hai nhưng lại có sự đầu tư hiện đại, quy mô lớn nhất trên địa bàn TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Sáng 6/12, Công ty Cổ phần vaccine Việt Nam đã tổ chức khai trương đưa vào hoạt động Trung tâm tiêm chủng hiện đại và quy mô nhất khu vực phía Nam ở địa chỉ 198 Hoàng Văn Thụ (quận Phú Nhuận TP.HCM).

Trung tâm có quy mô 30 phòng khám, phòng tiêm và khu vui chơi cùng khu chờ đợi sau tiêm, khu phòng chức năng dành cho mẹ và bé sơ sinh, có khả năng đáp ứng 2.500 lượt khách mỗi ngày.

Trung tâm được áp dụng hệ thống quản trị công nghệ cao gắn với quy trình theo dõi, tiếp nhận, chăm sóc đối tượng tiêm vắc xin, có thể đáp ứng đầy đủ các loại vắc xin dành cho trẻ em và người lớn, kể cả các loại vắc xin ngừa các loại bệnh vốn khan hiếm trên thị trường.

Khi người dân có nhu cầu tiêm vắc xin có thể kết nối qua tổng đài để đặt lịch cũng như khai chi tiết các đặc điểm, tiền sử bệnh để y, bác sĩ theo dõi và tư vấn, được nhắc lịch tiêm chủng, gửi thông báo tình hình dịch bệnh diễn ra trên địa bàn nhằm giúp đối tượng diện tiêm chủng chủ động trong việc tiêm vắc xin.

PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế khẳng định, việc đưa vào hoạt động của Trung tâm mang ý nghĩa rất lớn trong việc đáp ứng nhu cầu tiêm chủng phòng chống dịch bệnh trên người ở khu vực phía Nam, nơi thường xuyên phát sinh các loại dịch bệnh như sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi, quai bị, cúm... Trung tâm sẽ góp phần giải quyết được tình trạng quá tải tại các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn TP.HCM.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều