Khánh thành trường học 22 tỷ tại Thái Nguyên bằng 100% nguồn vốn xã hội hóa

​Dự án là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình trách nhiệm xã hội mà Samsung đang tiến hành nhằm lan tỏa tri thức, chia sẻ tầm nhìn đến thế hệ trẻ Việt Nam và cũng là một trong những hoạt động tri ân dành cho địa phương nơi công ty đặt nhà máy.
Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam - Ông Shim Won Hwan tặng quà cho các em học sinh tại buổi lễ khánh thành trường học.

Với mục tiêu đem đến các hoạt động phát triển toàn diện cho trẻ em tỉnh Thái Nguyên, ngày 26/6, Samsung Việt Nam đã cùng với Tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI)/Hàn Quốc phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh Thái Nguyên (VIKOFAT) tổ chức Lễ khánh thành “Trường học Hy vọng Samsung – Samsung Hope School” tại xã Quyết Thắng, TP Thái Nguyên.

Theo đó, Samsung Hope School được xây dựng tại xóm Gò Móc, xã Quyết Thắng, TP Thái Nguyên dành cho khoảng 300 em học sinh nghèo từ cấp Tiểu học đến Trung học cơ sở trong tỉnh.

Ngôi trường gồm có một khu phòng học chính với diện tích 762m2, khu vực nhà ăn và phòng nghỉ của giáo viên rộng 498m2 và khu nhà đa năng với diện tích 374m2.

Samsung Hope School có kinh phí xây dựng và phát triển là 950.000 USD (khoảng 22 tỷ đồng) trong 10 năm; trong đó Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) tài trợ 500.000 USD, bao gồm toàn bộ chi phí xây dựng và chi phí hoạt động năm đầu tiên. Phần còn lại của kinh phí sẽ được huy động từ các tổ chức từ thiện, nhà hảo tâm khác cũng như các đơn vị khác của Samsung Việt Nam.

Chia sẻ tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, ông Shim Won Hwan chia sẻ: “Song song với việc đầu tư các dự án phát triển kinh doanh tại Việt Nam, Samsung luôn ý thức được trách nhiệm của mình với cộng đồng, với xã hội. Mong muốn của chúng tôi là đem đến những điều tốt đẹp cho người dân Việt Nam nói chung, và tỉnh Thái Nguyên nói riêng, góp phần vào việc phát triển tri thức cho người dân và đặc biệt là các em học sinh, giúp các em nuôi dưỡng và thực hiện ước mơ trở thành những công dân có ích cho xã hội”.

Ngôi trường sẽ được xây dựng với trang thiết bị hiện đại và tạo thành hệ thống đồng bộ bao gồm lớp hoc (mỹ thuật, âm nhạc, tin học, ngoại ngữ), thư viện, khu vui chơi, nhà ăn, khu vệ sinh. Các hoạt động ngoại khóa như giao lưu, khám sức khỏe, tặng quà…cũng sẽ được thực hiện song song.

Samsung Hope School được kỳ vọng sẽ giúp các em học sinh có cơ hội được đào tạo và phát triển các năng khiếu đặc thù như âm nhạc, mỹ thuật, tiếng Anh; trải nghiệm các khóa đào tạo  nghề khác nhau phục vụ cho sự nghiệp tương lai; tham gia vào các hoạt động thể dục thể thao, triển lãm hay du lịch. Ngoài ra, các em còn được nâng cao nhận thức hơn về lĩnh vực thể chất, xã hội thông qua các chương trình đào tạo y tế, kiểm tra sức khoẻ, hỗ trợ thuốc hay tìm hiểu về ma tuý, giới tính cùng nhiều hoạt động bổ ích khác.

Samsung Hope School tại Thái Nguyên là ngôi trường thứ 2 tại Việt Nam được tài trợ bởi Samsung. Trước đó, năm 2013, Samsung Hope School đầu tiên đã hỗ trợ cho 200 em học sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông, với kinh phí quyên góp từ chính nhân viên Samsung Electronics Hàn Quốc (300.000USD),  được đặt  tại xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh,  cách không xa nhà máy SEV. Dự án là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình trách nhiệm xã hội mà Samsung đang tiến hành nhằm lan tỏa tri thức, chia sẻ tầm nhìn đến thế hệ trẻ Việt Nam và cũng là một trong những hoạt động tri ân dành cho địa phương nơi công ty đặt nhà máy.

TIN LIÊN QUAN

N. Huyền

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều