Khát vọng tạo ra nhiều sản phẩm “Made in Vietnam, Made by Viettel”

Lê Mai

Đại diện Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết: Khát vọng tạo ra nhiều sản phẩm “Made in Vietnam, Made by Viettel” trong giai đoạn mới luôn là nỗi trăn trở của “người Viettel”.

Khát vọng tạo ra nhiều sản phẩm “Made in Vietnam, Made by Viettel” - ảnh 1

Đại diện Viettel cho biết: Việc thành lập Viện nghiên cứu phát triển Viettel, đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển là một trong những yếu tố khẳng định về định hướng của Viettel trong lĩnh vực này. Đây là cái nôi của những thiết kế, sản phẩm của người Viettel. Bên cạnh đó, việc thành lập Trung tâm Dây chuyền sản xuất thiết bị đã tạo nên một tổ chức hoàn chỉnh cho định hướng sản xuất thiết bị của Viettel.

Trong những năm qua, Viettel đã hoàn thiện thiết kế và sản xuất thành công USB 3G, thiết bị giám sát nhà trạm thông minh, thiết bị cảnh báo sóng thần, thiết bị giám sát mực nước hồ chứa, đo lưu lượng mưa... đã được giới khoa học đánh giá cao. Viettel cũng hoàn thành chế tạo tủ nguồn BTS VT-DPS-48-150 cho các nhà trạm viễn thông, tiếp tục nghiên cứu Máy tính All in One, điện thoại 3G…

Từ nay đến năm 2015, Viettel đề ra mục tiêu về phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong sản xuất kinh doanh: Áp dụng triệt để ứng dụng CNTT vào các hoạt động kinh doanh và quản lý của tập đoàn, với mục tiêu tin học hóa 80 - 90% các công việc; tham gia cung cấp các giải pháp phục vụ Chương trình Chính phủ điện tử, quản trị doanh nghiệp.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet