Khen thưởng y bác sỹ cứu người sống sót trong vụ trực thăng rơi

Sáng 7/11, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm Trung úy Đinh Văn Dương - người duy nhất sống sót sau vụ máy bay trực thăng rơi ở Hòa Lạc đang được điều trị tại Viện bỏng Quốc gia.

Khen thưởng y bác sỹ cứu người sống sót trong vụ trực thăng rơi - ảnh 1
ộ trưởng Bộ Y tế thăm chiến sỹ Dương đang điều trị tại Viện bỏng Quốc gia. (Ảnh: T.G/Vietnam+)

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng trao tặng bằng khen cho tập thể, các cá nhân thuộc Viện bỏng Quốc gia đã hết lòng cứu chữa người bệnh trong suốt bốn tháng qua.

Theo bà Tiến, việc trung úy Đinh Văn Dương sống sót sau vụ máy bay rơi không chỉ là niềm vui của gia đình người bệnh mà của toàn ngành y tế, quốc phòng toàn dân. Ca bệnh này thành công đã chứng tỏ sự phối kết hợp tốt trong lĩnh vực hồi sức, chống độc, chống nhiễm khuẩn, điều trị bỏng.

Trong bốn tháng qua, các chuyên gia đầu ngành của Viện Bỏng Quốc gia, Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương đã phối hợp để cứu sống, giành giật sự sống cho người bệnh.

“Tôi trân trọng, đánh giá rất cao tinh thần, trách nhiệm, tình yêu thương của đội ngũ y bác sỹ đã nỗ lực cứu sống bệnh nhân. Thành công này là sự nỗ lực của toàn ngành, là sự phối hợp quân dân y trong suốt 4 tháng qua,” bà Tiến chia sẻ.

Tiến sỹ Nguyễn Hải An - Trưởng khoa hồi sức cấp cứu cho hay, ở thời điểm nhập viện, chiến sỹ Dương bị bỏng lửa tới 60%, bỏng hô hấp, đa chấn thương… Đặc biệt, trong quá trình điều trị đã không biết bao lần tưởng như anh đã đầu hàng số phận bởi suy đa phủ tạng, suy hô hấp, nôn ra máu. Nhưng cuối cùng, điều kỳ diệu đã đến, anh thoát qua cửa tử một cách ngoạn mục.

Khen thưởng y bác sỹ cứu người sống sót trong vụ trực thăng rơi - ảnh 2
Đội ngũ y bác sỹ tại Viện bỏng Quốc gia nhận bằng khen của Bộ Y tế vì những nỗ lực cứu chữa người bệnh. (Ảnh: T.G/Vietnam+)

Theo Thiếu tướng Nguyễn Gia Tiến - Giám đốc Viện Bỏng Quốc gia, trường hợp chiến sỹ Dương bình phục sau gần 4 tháng điều trị bỏng sâu, rộng, bỏng hô hấp, đa chấn thương, hội chứng sóng nổ là một kỳ tích.

“Bệnh nhân đã vượt qua cửa tử kỳ diệu sau những thương tổn quá nặng nề, hôn mê gần 100 ngày. Có những lúc bệnh nhân tưởng như phải đầu hàng số phận bởi nôn ra máu ồ ạt, suy 4-5 phủ tạng… nhưng cuối cùng điều kỳ diệu cũng đã đến,” thiếu tướng Tiến cho hay.

Giám đốc Viện Bỏng Quốc gia đánh giá, đây là thành công chung của tập thể toàn ngành y tế, của sự phối hợp quân-dân y. Thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục tập trung điều trị, phục hồi chức năng để sớm nhất chiến sỹ Dương có thể hòa nhập cộng đồng.

Như đã đưa tin, vào lúc 7 giờ 46 phút ngày 7/7, máy bay trực thăng Mi171 mang số hiệu 01 của Trung đoàn Không quân trực thăng 916, Sư đoàn Không quân 371, thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện đã bị mất liên lạc và rơi tại thôn Hòa Lạc, xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội, cách sân bay Hòa Lạc khoảng 3km.

Trên máy bay có tổng số 21 sỹ quan, chiến sỹ. Sau tai nạn, có 5 người trong số này được đưa vào cấp cứu, điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia. Trong 5 chiến sỹ được chuyển đến Viện Bỏng Quốc gia đã có 4 người không qua khỏi.  

Danh sách tập thể và các cá nhân được tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế:

Tập thể:

1. Khoa hồi sức cấp cứu Viện bỏng Quốc gia.

Các cá nhân được khen thưởng:

1. Tiến sỹ Nguyễn Hải An – Trưởng khoa hồi sức cấp cứu.

2. Bác sỹ Lê Văn Thảo - Khoa hồi sức cấp cứu.

3. Bác sỹ Ngô Tuấn Hưng - Khoa hồi sức cấp cứu.

4. Điều dưỡng Phan Trường Tuệ - Điều dưỡng trưởng Khoa hồi sức cấp cứu.

5. Điều dưỡng Phạm Đình Tuấn - Khoa hồi sức cấp cứu.

6. Điều dưỡng Nguyễn Thị Huệ Hảo - Khoa hồi sức cấp cứu.


Nguồn VietNam+
TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều