Khỉ đột thông minh cả gan vượt rào điện để... chào khách tham quan

Con khỉ đột khéo léo phán đoán hướng đi vượt qua rào điện để nói lời chào với khách tham quan ở sở thú tại Hà Lan khiến nhiều người kinh ngạc.

Khỉ đột thông minh vượt rào điện ở sở thú để chào khách tham quan.

Theo tờ Daily Mail, sự việc diễn ra ở sở thú Burgers, Hà Lan trước sự chứng kiến của nhiều khách du lịch.

Con khỉ đột khéo léo xoay sở để thoát ra khỏi hàng rào điện, nhằm tiến gần hơn cửa kính nơi có nhiều khách tham quan đang theo dõi nó.

Con vật quan sát cẩn thận, tìm chỗ hàng rào rộng nhất và dùng tay phán đoán khoảng cách giữa hai sợi dây, rồi mới nhẹ nhàng chui qua.

Sau đó, nó tiến đến sát cửa kính, dơ tay chào mọi người. Hành động xong, nó lại tiếp tục quay lại phía hàng rào và tìm cách chui về chỗ cũ.

Video được khách tham quan ghi lại và chia sẻ trên mạng xã hội. Chủ nhân đoạn video chia sẻ: "Con khỉ đột thật thông minh. Nó xoay sở để sang phía bên kia hàng rào điện, sau đó trở về chỗ cũ mà không gặp bất cứ vấn đề gì".

Được biết, con khỉ đột này là một cá thể giống Lowland Western - một trong hai phân loài còn tồn tại của giống khỉ đột phía tây (châu Phi, tây Âu...).

Trong tự nhiên, loài khỉ đột này phân bố chủ yếu tại các cánh rừng đất thấp ở phía tây khu vực Trung Phi. Loài khỉ đột này hiện cũng được xếp vào nhóm động vật cực kỳ nguy cấp trong Sách Đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế.

Đoạn video được du khách ghi lại...
 
TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều