Khi nào công bố danh sách thí sinh gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018?

“Việc công khai căn cứ vào Hiến pháp cũng 2013, Luật Dân sự và tình hình thực tiễn của cơ quan chức năng, viêc công bố vào thời điểm nào, công bố đến đâu là quyền của cơ quan chức năng”, ông Mai Văn Trinh cho hay.

Hôm nay (26/3) tại Bộ GD&ĐT đã tổ chức buổi họp báo định kỳ Quý I năm 2019.

Buổi họp báo định kỳ Quý I năm 2019 tại Bộ GD&ĐT

Tại buổi họp báo, thông tin về gian lận điểm thi THPT quốc  gia năm 2018, ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng cho biết: “Về quan điểm, Bộ GD&ĐT cũng như Bộ Công an là kiên quyết xử lý sai phạm, để có kết quả thẩm định đó là sự nỗ lực rất lớn của các cơ quan chức năng.

Theo quy chế, kết quả thẩm định là kết quả chính thức của kỳ thi, nó là kết quả để xét công nhận tốt nghiệp và xét tuyển ĐH. Vì thế, Bộ GD&ĐT đã có công văn hướng dẫn xử lý những sai phạm này.

Theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT đến ngày 25/3 Sở GD&ĐT Hòa Bình phải báo cáo Bộ GD&ĐT về kết quả xử lý sai phạm điểm thi tại đây. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại Bộ chưa nhận được báo cáo”.

Khi nào công bố danh tính của các thí sinh gian lận thi cử?

“Việc công khai danh tính của thí sinh gian lận thi cử tại Hòa Bình và Sơn La còn căn cứ vào Hiến pháp cũng 2013, Luật Dân sự và tình hình thực tiễn của cơ quan chức năng, viêc công bố vào thời điểm nào, công bố đến đâu là quyền của cơ quan chức năng.

Chúng ta cũng cần tính đến nhiều yếu tố liên quan khác nữa như yếu tố tiêu cực của các cháu”, ông Mai Văn Trinh cho hay.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều