Khoảnh khắc đàn chim lao vào động cơ khiến máy bay A-321 Nga phải hạ cánh khẩn cấp

Ngày 16/8, Ria Novosti công bố video ghi lại khoảnh khắc đàn chim hải âu va vào cánh và lao vào động cơ máy bay A-321 của hãng hàng không Ural Airlines (Nga) khi vừa cất cánh khiến động cơ tóe lửa, bốc cháy và buộc máy bay phải hạ cánh khẩn cấp xuống cánh đồng ngô gần sân bay Zhukovsky.

Máy bay A321 của hãng hàng không Ural Airlines (Nga) buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau khi một đàn chim va vào cánh và chui vào động cơ khiến động cơ bốc cháy.

Video đàn chim lao vào động cơ khiến máy bay A-321 của Ural Airlines (Nga) phải hạ cánh khẩn cấp

Trong đoạn video cho thấy một đàn chim đã va vào cánh và bay vào động cơ của chiếc A-321 Ural Airlines, khiến động cơ máy bay tóe lửa, bốc cháy ngay khi vừa cất cánh và sau đó buộc phải khẩn cấp hạ cánh bằng bụng khi các bộ phận hạ cánh chưa được kích hoạt và động cơ đã tắt.

Chiếc máy bay chở 233 hành khách (gồm cả 7 thành viên phi hành đoàn) từ Moscow đến Simferopol thuộc bán đảo Crimea chỉ vừa mới cất cánh từ sân bay Zhukovsky, phía Đông Nam thủ đô Moscow – Nga.

Tất cả hành khách trên máy bay A321 đều sống sót sau khi hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Zhukovsky, tuy nhiên một số người bị thương trong đó có cả trẻ em.

Ngoài những người bị thương được đưa đến bệnh viện, tất cả các hành khách đều đã được sơ tán khỏi máy bay. Cơ quan khẩn cấp của sân bay đã dập tắt ngọn lửa. 

Cơ quan Vận tải hàng không Nga (Rosaviatsiya) cho biết trong một tuyên bố: “Một ủy ban đặc biệt sẽ tiến hành điều tra, làm rõ trường hợp vụ tai nạn máy bay A321 này.”

Một số hình ảnh của vụ tai nạn (Nguồn Ria Novosti)

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều