Khoảnh khắc máy bay của không quân Tây Ban Nha lao xuống biển Địa Trung Hải

Ngày 26/8, một đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội Twitter ghi lại khoảnh khắc vụ máy bay quân sự Tây Ban Nha rơi ở Địa Trung Hải.

Máy bay C-101. Ảnh RIa

Đoạn video được đăng tải trên tài khoản Twitter của Air Plus News cho thấy một máy bay lao xuống biển với tốc độ cao.

Vụ việc xảy ra vào sáng thứ Hai (26/8) ngoài khơi bờ biển tỉnh Murcia ở phía Đông Nam Tây Ban Nha. Kênh truyền hình La Sexta trích dẫn các nguồn tin trong Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha cho biết phi công đã thiệt mạng.

Trước đó cùng ngày, Không quân Tây Ban Nha thông báo, một máy bay quân sự của nước này đã rơi ở vùng biển ngoài khơi bờ biển phía Đông Nam Tây Ban Nha và phi công dường như đã bật ghế phóng thoát khỏi máy bay này.

Phát ngôn viên Không quân Tây Ban Nha cho biết, máy bay C-101, được sử dụng trong hoạt động huấn luyện, đã rơi ở khu vực gần biển La Manga vào khoảng 7h 38 phút (giờ GMT, tức 14h 38 phút giờ Hà Nội).

Máy bay C-101 thuộc Học viện Không quân Tây Ban Nha đang thực hiện một chuyến bay huấn luyện.

Trước đó, ngày 25/8, Nhà chức trách Tây Ban Nha cho biết, ít nhất 5 người đã thiệt mạng trong một vụ va chạm giữa một trực thăng và một máy bay nhỏ ở hòn đảo Mallorca.

Chính quyền quần đảo Balearic của Tây Ban Nha, trong đó có đảo Mallorca, đã đăng lên mạng xã hội Twitter vụ tai nạn đã xảy ra lúc 1 giờ 35 (giờ địa phương, tức 11 giờ 35 giờ GMT). Các mảnh vỡ của các máy bay đã rơi xuống những ngôi nhà gần đó ở khu vực nông thôn.

TIN LIÊN QUAN
Trí Dũng (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều