Khoảnh khắc phi công điều khiển tiêm kích F-35 "ngã sấp mặt" trên tàu sân bay

Bộ Quốc phòng Anh đang cho điều tra thủ phạm tung đoạn video hé lộ khoảnh khắc phi công điều khiển tiêm kích F-35 "ngã sấp mặt" trên tàu sân bay HMS Queen Elizabeth.

RT đưa tin, mới đây, một tiêm kích F-35 đã có chuyến hạ cánh lịch sử đầu tiên trên tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của hải quân Hoàng gia Anh.

Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của hải quân Hoàng gia Anh. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Anh)

Điều đáng nói, trong đoạn video được CCTV ghi lại và xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy, khoảnh khắc xấu hổ kể từ sau khi phi công điều khiển tiêm kích F-35 Lighting ra khỏi buồng lái. Cụ thể, sau khi bắt tay với một vài đồng nghiệp, phi công đã không may bị trượt chân và ngã đập mặt xuống sàn tàu sân bay. Nhanh chóng, các đồng nghiệp đứng gần đã đỡ phi công đứng dậy.

Đoạn video được ghi lại trong thời gian hải quân Anh tập trận chung với Mỹ và đánh dấu lần đầu tiên một tiêm kích F-35 hạ cánh xuống tàu sân bay HMS Queen Elizabeth.

Theo hình ảnh video, phi công dường như không bị thương nặng. Nhiều người cho rằng, nguyên nhân dẫn tới cú ngã của phi công là từ chiếc mũ bảo hiểm công nghệ cao được thiết kế chuyên dùng trong quá trình điều khiển F-35 và có giá khoảng 250.000 bảng Anh (324.600 USD).

Chia sẻ với Daily Star, Bộ Quốc phòng Anh cho biết cơ quan này đang điều tra thủ phạm tung ra đoạn video đáng xấu hổ trên.

Video: Khoảnh khắc phi công điều khiển tiêm kích F-35 "ngã sấp mặt" trên tàu sân bay

 
 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều