Khoảnh khắc rợn người của động vật hoang dã ai cũng ám ảnh

Các vùng lòng hồ cạn kiệt nước, biến thành vũng lầy. Những động vật hoang dã bất chấp nguy hiểm, hy vọng uống được chút nước còn sót lại đã mắc kẹt trong bùn, chờ đợi một cái chết chậm chạp, đau đớn.

Bostwana đang phải hứng chịu một trong những thảm họa hạn hán tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ. Các hồ nước vốn trong xanh, trù phù ở đồng bằng Okavango hiện tại đã gần như khô cạn. Nguồn nước duy nhất của các động vật nơi đây đang bốc hơi nhanh chóng.

Nói cách khác, những động vật hoang dã đáng thương ở Bostwana đang phải trải qua một thử nghiệm tử vong.

Mới đây, nhiếp ảnh gia hoang dã Martin Harvey đã tới Bostwana và tới các vùng lòng hồ để ghi lại hiện trạng của những loài động vật hoang dã đang phải vật lộn để sinh tồn trong đợt hạn hán. Ở rất nhiều nơi, xác chết la liệt, tất cả đều chết vì mất nước.

Trong những hình ảnh của Martin Harvey, có thể thấy rõ ràng, các vùng lòng hồ cạn kiệt nước, biến thành vũng lầy.

Những động vật hoang dã bất chấp nguy hiểm, hy vọng uống được chút nước còn sót lại đã mắc kẹt trong bùn, chờ đợi một cái chết chậm chạp, đau đớn.
Trong ảnh là một con bò, cơ thể của nó đã vô cùng suy yếu, bị vây chặt bởi đám bùn lầy. Biết không thể thoát ra, con bò gục xuống, nghiêng đầu về một bên, chờ đợi cái chết trong tuyệt vọng. 
 Đàn hà mã suy dinh dưỡng chen chúc trong một ao bùn. Vốn là những loài động vật hung dữ nhất châu Phi, đòi hỏi không gian rộng lớn. Thế nhưng hiện tại hà mã phải đứng kề sát bên nhau, chúng cũng không còn sức lực để cạnh tranh, chỉ cố gắng duy trì chút hơi tàn qua ngày. 
Từ một vùng lòng hồ ngập nước, hệ sinh thái trù phú, nơi đây đã biến thành một vùng cạn khô, không chút sức sống, tràn ngập không khí tử vong. 

TIN LIÊN QUAN
Theo Kiều Dụ/Kiến Thức
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều