Khoảnh khắc tiêm kích Ấn Độ bị bắn, lao xuống Pakistan như quả cầu lửa

Đoạn video được kênh truyền hình SAMAA TV đăng tải đã ghi lại khoảnh khắc một trong hai tiêm kích MiG-21 của không quân Ấn Độ bị bắn hạ, bốc cháy và lao xuống lãnh thổ Pakistan như quả cầu lửa hôm 27/2.

Sau tiếng súng nổ, một chiếc MiG-21 của không quân Ấn Độ bắt đầu lao xuống đất với tốc độ cực nhanh và bốc cháy ngay trên không trước khi tiếp đất.

Hiện trường tiêm kích MiG-21 của không quân Ấn Độ bốc cháy dữ dội ở Pakistan. 

Nhiều người dân địa phương hiếu kỳ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, trong khi các mảnh vỡ của MiG-21 vẫn đang bốc cháy dữ dội.

Theo thông báo từ thành phố Karachi, hai chiếc MiG-21 do Liên Xô cũ chế tạo và nằm trong biên chế của không quân Ấn Độ đã bị bắn hạ ở quận Budgam. Trong đó, một chiếc rơi xuống vùng biên giới tranh chấp do Pakistan nắm quyền kiểm soát và chiếc còn lại nằm bên phía Ấn Độ.

Các mảnh vỡ còn sót lại của chiếc MiG-21. 

Quan hệ giữa hai nước xấu đi nhanh chóng kể từ sau vụ đánh bom đẫm máu ở vùng Kashmir do Ấn Độ kiểm soát hôm 14/2, khiến 40 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng.

Căng thẳng tiếp tục tăng cao sau khi hai bên có một loạt hành động quân sự trả đũa lẫn nhau như Ấn Độ không kích trại huấn luyện của nhóm khủng bố Jaish-e-Mohammad (JeM) ở khu vực Kashmir do Pakistan kiểm soát, chặn các máy bay chiến đấu của Pakistan vi phạm không phận và buộc các máy bay này phải quay đầu. Đáp lại, không quân Pakistan tấn công các cơ sở quân sự của Ấn Độ, bắn rơi 2 máy bay và bắt giữ một phi công Ấn Độ.

Nhiều người dân hiếu kỳ tới xem hiện trường MiG-21 của Ấn Độ bị bắn rơi ở Pakistan. 

Trước tình hình căng thẳng không ngừng leo thang giữa Ấn Độ và Pakistan, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã kêu gọi chính phủ hai nước thực hiện các biện pháp kiềm chế nhằm đảm bảo tình hình căng thẳng không trở nên tồi tệ hơn.

Video: Khoảnh khắc tiêm kích Ấn Độ bị bắn, lao xuống Pakistan như quả cầu lửa

 
 
TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều