Khoanh vùng bắt hung thủ giết chủ tiệm vàng Vững Bắc

Theo một số nguồn tin không chính thức, cơ quan công an đã bắt được hung thủ sát hại chủ tiệm vàng Vững Bắc.

Khoanh vùng bắt hung thủ giết chủ tiệm vàng Vững Bắc

Theo một số nguồn tin không chính thức, cơ quan công an đã bắt được hung thủ sát hại chủ tiệm vàng Vững Bắc.

Đã xác định được nơi ẩn náu của kẻ giết bà chủ tiệm vàng?

Trao đổi với phóng viên chiều 18/2, Trưởng công an xã Vạn Điểm (huyện Thường Tín, Hà Nội) cho biết lực lượng chức năng đã chuyển hướng điều tra: từ giết người cướp của sang giết người để “xóa nợ”.

Như báo điện tử Infonet đã đưa tin, cho đến thời điểm trước khi chết, còn rất nhiều người đang nợ bà Nguyễn Thị Bắc với số tiền rất lớn.

Vụ giết người này có thể xuất phát từ hai động cơ: giết người cướp của, hoặc giết người để “xóa nợ”.

Một người con trai bà Bắc cho biết, tổng số tiền người khác đang nợ bà Bắc ước tính vào khoảng 20 tỷ đồng. Nhưng bà Bắc tuyệt nhiên không mâu thuẫn với bất kỳ ai trong chuyện tiền bạc. Số tiền khổng lồ người ta nợ, bà Bắc cũng không đòi ráo riết như những chủ nợ vẫn thường làm. Ngược lại, bà Bắc luôn tìm cách xoay sở để trả hết số tiền đã vay của người dân trong vùng. Trước khi chết, bà Bắc đã trả gần hết số tiền đã vay mượn.

“Qua điều tra phân tích, lực lượng chức năng đã chuyển sang hướng điều tra: các con nợ giết bà Bắc để xóa hết nợ nần” – ông Hoàng Văn Năm, Trưởng Công an xã Vạn Điểm cho biết.

Nghi án giết chủ tiệm vàng Vững Bắc để xóa nợ

Đối tượng giết bà chủ tiệm vàng Vững Bắc. Ảnh chụp từ video

Trước đó khi vụ án mạng xảy ra (tại xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín, Hà Nội), qua kiểm tra hiện trường, số vàng bạc trong tủ, trên người bà Bắc không hề bị mất. Trong một thời gian dài, bà Bắc cũng không kinh doanh vàng thường xuyên như trước nữa. Người dân sống trong vùng cũng cho rằng, đối tượng giết người không phải vì mục đích cướp của, mà để xóa hết nợ nần.

Hiện tại, lực lượng làm nhiệm vụ đang tập trung rà soát tất cả những giao dịch bằng tiền của bà Bắc, rà soát lại tất cả các mối quan hệ cho vay. Qua đó sẽ tập trung điều tra từ chính những người đang nợ tiền bà Bắc.

Ông Năm cũng cho biết, đến thời điểm này lực lượng chức năng đã triệu tập 3- 4 đối tượng khả nghi, nhưng đều không phải là đối tượng giết bà chủ tiệm vàng, vì các đối tượng đều có bằng chứng ngoại phạm vào thời gian xảy ra án mạng.

Trước đó nhiều thông tin cho rằng, trưa ngày hôm qua (17/2) lực lượng chức năng cũng xác định nơi ẩn náu của đối tượng, chỉ cách hiện trường vài km và đã tổ chức vây bắt.

Trong cuộc họp khẩn chiều hôm qua tại công an huyện Thường Tín, các lực lượng chức năng đã được xem bản phân tích, nhận diện rõ nét nhất mặt hung thủ giết người để việc điều tra, truy bắt.

Trong cả đêm 17/2 và ngày hôm nay, lực lượng làm nhiệm vụ đã phải rà soát tỷ mỷ từng khu trọ tại địa phương. Khi án mạng xảy ra, lực lượng làm nhiệm vụ đã chốt chặn địa bàn từ Ninh Bình, và đến thời điểm này còn mở rộng địa bàn xuống tận Hưng Yên.

“Bà Bắc là người sống hòa nhã, hiền lành tử tế và không bao giờ va chạm, điều tiếng với bất kỳ ai trong vùng. Bà Bắc cũng hay làm từ thiện cho những người nghèo khó. Chúng tôi rất bàng hoàng, đau xót trước sự ra đi đột ngột của bà Bắc” - Trưởng công an xã Vạn Điểm Hoàng Văn Năm cho biết.

Nguyễn Dũng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet