Khởi động Chương trình Cố vấn nghề nghiệp CAME 2019 tại Mỹ

Theo thống kê, có 17% ứng viên tham gia xin việc thành công trong vòng 6 tháng. Đây là thành công bước đầu của Chương trình Cố vấn Nghề nghiệp (CAME) thuộc Mạng lưới Chuyên gia Việt tại Mỹ (VNPN).

Các sáng lập viên của Chương trình Cố vấn Nghề nghiệp lạc quan khi cho biết, con số này cao hơn gần gấp đôi so với tỉ lệ xin việc thành công của du học sinh Việt ở Mỹ hiện nay (khoảng 9%).

CAME 2019 đã chính thức khởi động

Tính đến năm 2018, có hơn 30.000 du học sinh Việt đang theo học tại Mỹ nhưng chỉ rất ít trong số này xin việc thành công theo diện visa H-1B không định cư. Ngay cả những du học sinh Việt Nam xuất sắc, tốt nghiệp loại ưu ở các trường Đại học danh tiếng cũng gặp không ít khó khăn khi tìm được đúng việc, làm đúng chuyên môn sau khi ra trường.

Chính vì vậy, CAME (Career Mentoring Program) được phát triển bởi mạng lưới chuyên gia Việt ra đời, nhằm kết nối những chuyên gia người Việt có kinh nghiệm, đang làm việc ở Mỹ, với phần lớn các bạn du học sinh, làm mạnh hồ sơ xin việc và thương thảo những quyền lợi cạnh tranh nhất sau khi xin được việc tại Mỹ.

Điểm nổi bật của chương trình là đội ngũ chuyên gia người Việt tài năng và tâm huyết, đang hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau tại Mỹ. Không ít người trong số họ có tiếng nói và sức ảnh hưởng lớn đến quá trình tuyển dụng nhân sự công ty họ đang công tác.

Trong quá trình cố vấn, chuyên gia sẽ giúp ứng viên rèn luyện kỹ năng chuyên môn, hiệu đính, phỏng vấn thử, và tạo dựng mối quan hệ để ứng viên có nhiều cơ hội xin việc thành công tại Mỹ.

Mùa đầu tiên (CAME 2018), chương trình đã giúp kết nối hơn 53 ứng viên với hơn 30 chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Kết quả là có 17% ứng viên tham gia xin việc thành công trong vòng 6 tháng.

Năm 2019, chương trình CAME lại tiếp tục khởi động, để hỗ trợ du học sinh Việt tại Mỹ. Các du học sinh Việt Nam muốn nâng cao cơ hội xin việc thành công tại Mỹ có thể nộp đơn tại CAME 2019.

TIN LIÊN QUAN
HL
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều