Khởi quay phim tài liệu: 20 năm - Hội người Việt Nam ở Séc

Đây là bộ phim do Hội người Việt Nam tại Séc đặt hàng VTV nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội người Việt Nam ở Séc và dự tính sẽ ra mắt vào đầu năm 2019.

Ảnh minh họa

Sáng 8/10, tại Praha, lãnh đạo Hội người Việt Nam ở Séc đã có buổi làm việc với Đoàn làm phim của Đài truyền hình Việt Nam VTV nhằm thống nhất kịch bản và kế hoạch thực hiện bộ phim: 20 năm hoạt động của Hội người Việt Nam ở Séc cũng như thực hiện 6 tập phim phóng sự về cộng đồng người Việt ở đây.

Đây là bộ phim do đạo diễn Hoàng Long Trung tâm Phim tài liệu, Đài THVN thực hiện. Bộ phim tài liệu có tên “Vượt qua bão tuyết” dài 30 tập phản ánh cuộc sống của cộng đồng người Việt Nam ở các nước đông Âu, Nga và Ukraine trong đó có 6 tập được quay tại Cộng hòa Séc.

Ngoài ra, bộ phim về Hội người Việt Nam ở Séc dự kiến sẽ dài 20 tới 25 phút, tập trung vào các chủ đề như: Quá trình hình thành của Hội, Quá trình phát triển của Hội, Nâng cao vị thế của cộng đồng người Việt ở Séc và Tương lai và diện mạo của cộng đồng người Việt ở Séc.

Từ ngày 9 - 21/10 đoàn làm phim sẽ quay các cảnh phim ở Praha, Cheb, Karlovy Vary, Plzeň và Brno.

Đây là bộ phim do Hội người Việt Nam đặt hàng VTV nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội người Việt Nam ở Séc và dự tính sẽ ra mắt vào đầu năm 2019.

 

Huyền Anh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều