Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng đưa 14 người đi lao động trái phép

Để đưa những người lao động chui vượt sông sang Trung Quốc, Bùi Đình Đông đã thu của mỗi lao động 1.100 nhân dân tệ (3,3 triệu đồng) và khi lao động sang đến nơi, Đông được các chủ xưởng trả công 100 tệ/1 người.

Sau Tết là khoảng thời gian cao điểm tội phạm đưa người sang Trung Quốc lao động chui.

Ngày 7/3, thông tin từ Công an Thanh Hóa cho biết Cơ quan điều tra vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Bùi Đình Đông (SN 1975, trú xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc) về tội “Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”.

Theo tài liệu của Cơ quan điều tra, Đông là đối tượng lao động ở Trung Quốc nhiều năm, mỗi dịp về quê ăn Tết, đối tượng đã rủ rê, lôi kéo 14 lao động ở các xã Minh Lộc, Ngư Lộc... sang Trung Quốc lao động trái phép.

Nếu những người muốn sang Trung Quốc lao động trái phép thì Đông thu mỗi người 1.100 nhân dân tệ (3,3 triệu đồng) và khi sang đến Trung Quốc các chủ xưởng trả công cho Đông mỗi người 100 nhân dân tệ.

Được biết, để đưa các lao động sang bên kia biên giới, Đông gom người lao động lại rồi đưa ra Hà Nội, sau đó bắt xe khách lên Cao Bằng và vượt sông bằng bè mảng sang tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) làm việc tại các xưởng sản xuất đồ chơi trẻ em.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều