Khởi tố, bắt tạm giam một cán bộ công an huyện sửa hồ sơ vụ án đánh bạc

Quá trình điều tra, xử lý vụ án, một cán bộ Công an huyện Tuyên Hóa đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để sửa hồ sơ, để ngoài hồ sơ một số vật chứng liên quan…

Chiều 5/7, ông Hoàng Minh Đề, Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình) cho biết, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao tại Đà Nẵng vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Đinh Văn Long, nguyên là cán bộ Công an huyện này.

Cơ quan điều tra tiến hành bắt tạm giam đối với ông Đinh Văn Long (Ảnh: kiemsatonline)

Theo điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, ông Đinh Văn Long được phân công điều tra vụ án Đinh Thị Vinh cùng đồng bọn phạm tội: “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”, xảy ra ngày 09/3/2013, tại huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Trong quá trình xử lý vụ án, ông Long đã có hành vi bỏ ra ngoài hồ sơ vụ án một số vật chứng, tự ý trả lại cho gia đình bị hại một số tài sản và sửa lại biên bản khám xét. 

Căn cứ theo quy định tại Điều 113, 119, 179 Bộ luật Tố tụng hình sự, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành các Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Đinh Văn Long.

“Viện Kiểm sát nhân dân tối cao gửi vào một công văn về việc khởi tố đối với ông Long và đề nghị chỉ đạo xử lý Đảng viên theo quy định. Nguyên tắc khởi tố vụ án, khởi tố bị can là bí mật, về mặt Đảng thì phía huyện sẽ xử lý theo quy định của Điều lệ Đảng. Sau khi có kết luận thì sẽ khai trừ và đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Long” – Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa cho biết.

TIN LIÊN QUAN

Thanh Hà

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều