Khởi tố, bắt tạm giam nghi can vụ đâm chết 3 thanh niên ở miền Tây

Uyên Châu

Ngày 24/5, Công an tỉnh Đồng Tháp đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Minh Khánh (ngụ huyện Thanh Bình) để điều tra về hành vi giết người.
Bị can Khánh tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an cung cấp)

Bị can Khánh được xác định là nghi can chính trong vụ hỗn chiến vào đêm khuya 18/5, khiến 3 người chết, 2 người khác bị thương.

3 nạn nhân bị đâm chết gồm: Huỳnh An Tiến (17 tuổi), Lê Tấn Tài (17 tuổi) và Lê Thành Hiệp (26 tuổi, cùng ngụ huyện Thanh Bình, Đồng Tháp). Hai thanh niên bị thương là Trần Trọng Trí (18 tuổi, ngụ xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình) và Nguyễn Minh Kha (18 tuổi, ngụ huyện Chợ Mới, An Giang).

Theo Công an tỉnh Đồng Tháp, đêm 17/5, Nguyễn Thanh Tuấn (18 tuổi, ngụ xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình) chạy xe máy nẹt pô trên đường. Thấy vậy, Trần Minh Khánh (18 tuổi, ngụ xã Tân Thạnh) đuổi đánh.

Một ngày sau đó, Tuấn kể lại sự việc cho nhóm bạn là Tiến, Tài, Hiệp, Trí… nghe. Sau đó, cả nhóm thống nhất tìm Khánh “xử lý”. Gần cuối ngày 18/5, 11 người trong nhóm của Tuấn gặp Khánh và 3 người bạn của Khánh liền xông vào tấn công.

Phản ứng lại, nhóm Khánh cầm hung khí đâm chém lại. Khánh bị cáo buộc là nghi can chính tấn công khiến 5 người trong nhóm Tuấn gục tại hiện trường, 3 người tử vong sau đó.

Đến ngày 21/5, Khánh cùng ba đồng phạm đã bị Công an bắt giữ. Những người khác trong nhóm nạn nhân đang bị điều tra để làm rõ hành vi.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet