Khởi tố hai nhân viên Địa ốc Alibaba có hành vi đập xe đoàn cưỡng chế dự án “ma”

Trong lúc cơ quan chức năng thực hiện cưỡng chế hành chính, buộc khắc phục hậu quả về hành vi thay đổi hiện trạng mục đích sử dụng đất của chủ đất thì nhiều người mặc áo đỏ in chữ "Tập đoàn Địa ốc Alibaba" kéo đến cản trở, chống đối. Hai người trong số đó đã bị khởi tố.

Ngày 22/6, thông tin từ Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và quyết định bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (24 tuổi, quê Tiền Giang) và ông Trần Quốc Tĩnh (24 tuổi, quê Đà Nẵng) để điều tra về hành vi “hủy hoại tài sản” và “gây rối trật tự công cộng”. 

Bà Trinh và ông Tĩnh là 2 trong số 10 người bị Công an thị xã Phú Mỹ tạm giữ khi đoàn công tác thị xã Phú Mỹ tiến hành cưỡng chế dự án đất nền “ma” tại ấp 3, xã Tóc Tiên vào sáng 13/6. 

Cụ thể, vào sáng 13/6, đoàn công tác thị xã Phú Mỹ tiến hành cưỡng chế hành chính, buộc thực hiện khắc phục hậu quả đối với hành vi thay đổi hiện trạng mục đích sử dụng đất của ông Nguyễn Thế L. (20 tuổi, ngụ TP.HCM). Công trình trên các thửa đất bị cưỡng chế gồm thửa số 133, 139, 248, 249 thuộc tờ bản đồ số 17, xã Tóc Tiên. 

Những người mặc áo đỏ in chữ "Tập đoàn Địa ốc Alibaba" cản trở đoàn cưỡng chế sáng 13/6. 

Trong khi lực lượng cưỡng chế đang thực hiện nhiệm vụ thì bất ngờ có gần 100 người mặc áo đỏ in dòng chữ “Tập đoàn Địa ốc Alibaba” và mặc áo đen in chữ “An ninh Địa ốc Alibaba” xuất hiện tại khu đất có hành động cản trở, chống đối đoàn cưỡng chế. 

Trong đó, bà Trinh được xác định liên tục có hành động la hét, chỉ đạo những người khác đập phá xe múc của đoàn cưỡng chế. Còn ông Tĩnh có hành vi dùng gạch đá đập phá xe múc. Thiệt hại tài sản ban đầu khoảng 8,5 triệu đồng. 

Trước sự chống đối quyết liệt của nhóm người nói trên, Công an thị xã Phú Mỹ đã tạm giữ 10 người để điều tra, làm rõ.

Kết quả điều tra bước đầu cho thấy, những người này là nhân viên của Công ty CP Địa ốc Alibaba, một số khai nhận tụ tập tại khu đất để cản trở đoàn cưỡng chế theo “chỉ đạo của công ty”. 

Tại cơ quan công an, bước đầu bà Trinh khai nhận có hành vi chỉ đạo những người khác đập xe múc của đoàn cưỡng chế. Trong khi đó, ông Tĩnh khai nhận hành động đập xe của mình xuất phát từ chỉ đạo của bà Trinh. 

Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với bà Trinh và ông Tĩnh đề điều tra về hành vi “hủy hoại tài sản” và “gây rối trật tự công cộng” đã được Viện Kiểm sát Nhân dân thị xã Phú Mỹ phê chuẩn. 

Theo kế hoạch, lực lượng chức năng thị xã Phú Mỹ sẽ cưỡng chế, yêu cầu tháo dỡ đối với 58 công trình vi phạm trên địa bàn. Những trường hợp vi phạm này đều có văn bản xử phạt nhưng các chủ đất chưa thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, trả lại hiện trạng hoặc chưa tự giác tháo dỡ công trình vi phạm. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều