Khởi tố Thượng úy công an cài ma túy đẩy người vô tội vào tù

Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Vững (41 tuổi, ở Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội) về tội tàng trữ trái phép chất ma túy và tội vu khống.

Ngoài ra, cơ quan công an cũng xác định Nguyễn Thị Vững đã có hành vi đồng phạm với bị can Nguyễn Thị Vân (37 tuổi, ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội) trong vụ án cài ma túy vào xe ô tô, đẩy bạn trai vào tù.

Bị cáo Nguyễn Thị Vân tại phiên xét xử sơ thẩm.

Trước đó, vào giữa tháng 4/2019, TAND quận Nam Từ Liêm đã đưa bị cáo Nguyễn Thị Vân ra xét xử về hai tội danh "Tàng trữ trái phép chất ma túy" (quy định tại điểm n khoản 2 Điều 249, BLHS năm 2015) và tội "Vu khống" (quy định tại điểm h khoản 2 Điều 156 BLHS năm 2015).

Quá trình thẩm vấn công khai tại phiên tòa, bị cáo Vân không nhận mình là kẻ chủ mưu khi đẩy bạn trai là Nguyễn Văn Thiện (44 tuổi, ở quận Tây Hồ, Hà Nội) vào tù.

Ngoài ra, bị cáo Vân còn xuất trình chứng cứ mới là một đĩa CD trắng. Theo bị cáo Vân trình bày, đĩa CD trắng này là do cán bộ điều tra nhắn tin, gọi điện cho Vân, bảo bị cáo chuẩn bị đĩa CD trắng, ghi tên Vân rồi giao nộp cho cơ quan điều tra.

Điều này trùng khớp với nghi vấn của phía bị hại khi cho rằng rằng, tại sao trong tài liệu anh Thiện cung cấp cho cơ quan điều tra là file ghi âm giữa Vân và Nguyễn Thị Vững (cán bộ công an) với thời lượng 3:15:13, nhưng khi trích sao nội dung ghi âm, cơ quan giám định chỉ trích sao đến phút thứ 59:42.

Cũng trong quá trình đưa vụ án xét xử, Nguyễn Thị Vững có mặt tại tòa đã được luật sư cho nghe lại file ghi âm dài 3:15:13, trong khi Vân thừa nhận giọng nói trong file ghi âm chính là của mình thì chị Vững lại nói “đó không phải là giọng của tôi”.

Nguyễn Thị Vững tại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án.

Do xuất hiện một số tình tiết mới, HĐXX của TAND quận Nam Từ Liêm đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung, yêu cầu làm sáng tỏ những nội dung trên.

Hồ sơ thể hiện: Do mâu thuẫn tình ái và làm ăn nên Vân nảy sinh ý định cho ma túy vào xe ô tô của anh Thiện để anh Thiện bị bắt.

Thực hiện âm mưu trên, Vân khai đã đưa cho Nguyễn Thị Vững (41 tuổi, công tác tại Cục cảnh sát phòng chống buôn lậu Bộ công an, quân hàm Thượng úy) 01 phong bì, mặt trước ghi địa chỉ nhà, BKS xe ô tô của bạn trai và nói với Vững xe này có ma túy, nhờ báo công an bắt.

Đến sáng 28/10/2016, Vân điều khiển xe ô tô chở anh Thiện đi làm rồi để xe ở lòng đường đối diện số nhà 35 phố Trịnh Công Sơn, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Trưa cùng ngày, có 01 người đàn ông (chưa xác định) mang ma túy đến để dưới viên đá ở gốc cây đối diện ngõ 654 Trịnh Công Sơn rồi điện thoại cho Vân biết.

Vân đến đó lấy ma túy rồi cho vào trong cốp trước ghế phụ xe ô tô. Chiều tối, Vân cùng anh Thiện đi đến khu vực Mỹ Đình gặp khách, lúc này Vân điện thoại cho Vững biết lịch trình di chuyển của chiếc xe.

Vững đã điện thoại cho Cảnh sát cơ động Công an thành phố Hà Nội về thông tin xe ô tô của anh Thiện có chứa ma túy và đang di chuyển ở khu vực Mỹ Đình.

Đến khoảng 21h30 cùng ngày, anh Thiện đang điều khiển xe ô tô rẽ vào đường Nguyễn Hoàng (phường Mỹ Đình II, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) thì bị công an yêu cầu dừng xe, kiểm tra phát hiện trong cốp trước ghế phụ có 1 gói giấy, bên trong chứa ma túy, trọng lượng 7,003 gam.

TIN LIÊN QUAN
Tiến Anh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều