Không bao giờ là quá sớm để lên kế hoạch nghỉ hưu cho bản thân

Để tự chủ về tài chính để đảm bảo cuộc sống thoải mái khi về hưu, mỗi người nên bắt đầu xây dựng kế hoạch tài chính ngay từ ngày hôm nay.

Theo báo cáo mới đây của HSBC, chỉ có 37% người trong độ tuổi lao động hiện nay trông cậy vào quỹ hưu trí của nhà nước và bảo hiểm xã hội để giải quyết vấn đề tài chính trong thời kì về hưu của họ và 77% người trong độ tuổi lao động cho rằng họ sẽ phải chi trả nhiều hơn cho các chi phí y tế khi ở độ tuổi đó.

Trên thực tế, ngày nay, những người trẻ tuổi đang dần có cái nhìn đúng đắn và thiết thực hơn về tương lai hưu trí so với những thế hệ đi trước hay nói cách khác, tỉ lệ người bắt đầu lập kế hoạch và tiết kiệm sớm để chuẩn bị chu toàn cho thời kì hưu trí đang ngày càng gia tăng tại Việt Nam.

Chủ động tài chính do thời kì hưu trí là vấn đề đang được xã hội quan tâm (nguồn internet).

Nếu như trước đây, chứng khoán và bất động sản được lựa chọn là cách thức tiết kiệm – đầu tư hàng đầu thì giờ đây, bảo hiểm nhân thọ lại được xem là một kênh đầu tư tốt giữa bối cảnh kinh tế nhiều biến động. Bảo hiểm nhân thọ giúp người trẻ định hướng kế hoạch tài chính cho hưu trí một cách rõ ràng, văn minh và mang tính kỷ luật cao trong việc thực hiện kế hoạch đó.

Điển hình trong thời gian qua, sản phẩm bảo hiểm nhân thọ “Quà tặng Hạnh Phúc” của BIDV MetLife với gói “Tận hưởng cuộc sống” dành cho những người muốn tích luỹ cho tuổi hưu trí được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm. Không chỉ giúp người mua tự chủ về tài chính sau khi nghỉ hưu, ưu điểm vượt trội của sản phẩm này là chủ động bảo vệ người mua trước những rủi ro về bệnh tật và tai nạn, mang đến sự an tâm tuyệt đối để tận hưởng cuộc sống một cách đúng nghĩa và trọn vẹn nhất.

Cụ thể, với sản phẩm này, nếu người được bảo hiểm mắc 1 trong 5 bệnh nan y phổ biển như ung thư, đột quỵ, tai biến mạch máu não, suy gan, suy thận thì có thể nhận tổng quyền lợi bảo hiểm lên đến 5 tỉ đồng t, đồng thời công ty sẽ hỗ trợ đóng phí bảo hiểm cơ bản trong 3 năm kể từ ngày quyền lợi này được chi trả. Ngoài ra, khách hàng còn được bảo hiểm trước những rủi ro do tai nạn thông thương hoặc tại nạn trên các phương tiện giao thông công cộng, hoặc tại nạn xảy ra ngoài lãnh thổ Việt Nam, với quyền lợi lên tới 200% số tiền bảo hiểm. Những tính năng này của gói “Tận hưởng cuộc sống” hiện đang được người tiêu dùng đánh giá cao so với những sản phẩm khác trên thị trường.

Gói sản phẩm “Tận hưởng cuộc sống” bảo vệ tối ưu và tích luỹ tài chính hiệu quả cho thời kì hưu trí.

“Khách hàng tìm hiểu và chọn mua gói sản phẩm “Tận hưởng cuộc sống” hiện nay trung bình từ 30 – 35 tuổi – độ tuổi lao động khá trẻ. Điều này cho thấy, cuộc sống càng hiện đại, phát triển thì người Việt ngày càng quan tâm đến chất lượng cuộc sống và mong muốn được sống thoải mái, không lo âu và được bảo vệ tốt nhất. Việc chủ động lập kế hoạch tài chính cho bản thân càng sớm đồng nghĩa với những lợi ích sau khi về hưu càng tốt hơn như không phụ thuộc hoàn toàn vào con cái, được chăm sóc y tế tốt hay trải nghiệm những thú vui tuổi già…”, đại diện của BIDV Metlife chia sẻ.

Với những mục tiêu dài hạn trước mắt, chuẩn bị kế hoạch tài chính hưu trí giờ đây không còn là vấn đề của ngày mai mà trở thành việc làm ưu tiên của mỗi người ngay khi trong độ tuổi trẻ và tràn đầy nhiệt huyết làm việc để có thể tận hưởng cuộc sống tương lai theo cách mà mình mong muốn.

TIN LIÊN QUAN
Phương Dung
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều