Không chỉ xe con, xe tải nhập khẩu từ Thái Lan cũng đang đổ vào Việt Nam

Gần 1.000 chiếc ô tô nhập khẩu vào thị trường Việt Nam trong đó có gần 500 chiếc ô tô con và hơn 400 chiếc ô tô tải đều có xuất xứ từ Thái Lan.

Không chỉ xe con, xe tải nhập khẩu từ Thái Lan cũng đang đổ vào Việt Nam - ảnh 1

Lượng xe nhập khẩu từ Thái Lan vẫn chiếm chủ yếu. Ảnh minh họa

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần qua có 986 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu, với tổng trị giá đạt hơn 21 triệu USD.

Như vậy, số lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tuần này đã tăng mạnh so với lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tuần trước. Dù vậy, thống kê từ cơ quan Hải quan cũng cho thấy, lượng xe nhập khẩu chủ yếu vẫn từ thị trường Thái Lan.

Cụ thể, trong số 986 chiếc xe nguyên chiếc có 481 chiếc dưới 9 chỗ ngồi được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam, với trị giá gần 10,9 triệu USD.

Số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng, TP. HCM, Đà Nẵng và Vũng Tàu. Đáng chú ý, lượng xe nhập khẩu từ Thái Lan về vẫn chiếm số lượng lớn nhất. Trong đó, xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần có xuất xứ chủ yếu từ Thái Lan với 404 chiếc, tiếp theo từ Thụy Điển với 52 chiếc, từ Mexico là 17 chiếc, từ Nhật Bản là 3 chiếc, từ Hoa Kỳ là 2 chiếc và từ Anh, Đức, Đài Loan mỗi thị trường là 1 chiếc.

Ngoài ra, lượng ô tô tải nhập về Việt Nam cũng lên tới 483 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam, với trị giá gần 8,7 triệu USD. Toàn bộ ô tô tải nhập khẩu vào Việt Nam trong tuần này đều có xuất xứ từ Thái Lan và nhập khẩu tại cảng của Hải Phòng và TP. Hồ Chí Minh.

Xe ô tô loại khác (xe ô tô chuyên dụng): Cả nước nhập khẩu 22 chiếc xe nguyên chiếc, trị giá khai báo là 1,47 triệu USD. Trong đó xe có xuất xứ từ Nhật Bản là 8 chiếc, từ Trung Quốc là 8 chiếc, từ Pháp là 05 chiếc và 1 chiếc từ Italia. Số xe ô tô nguyên chiếc loại này nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu qua cửa cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh và cửa khẩu của Lạng Sơn.

Phúc Vinh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều