"Không có chuyện Công ty Lam Sơn rao bán các sản phẩm dự án trên mạng"

Một số trang đăng tải Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Lam Sơn rao bán đất khi chưa xong hạ tầng tại dự án Khu B KĐT Đình Trám-Sen Hồ, lãnh đạo Sở TT&TT khẳng định website công ty Lam Sơn rao bán đất là trang mạng ảo, có máy chủ đặt ở nước ngoài.

Ông Trần Minh Chiêu – Giám đốc Sở thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Bắc Giang cho biết: Vừa qua có một số trang mạng ảo lợi dụng uy tín của Công ty Lam Sơn đăng tải những thông tin không đúng sự thật. Sở đã có văn bản trả lời về vấn đề này.

Văn bản trả lời của Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang về việc trang mạng ảo đăng tin gây ảnh hưởng đến uy tín của Công ty Lam Sơn.

Cụ thể, văn bản số 588/STTTT-Ttra của Sở Thông tin và Truyền thông ngày 10/9 nêu rõ: Ngày 27/8/2018, Sở Thông tin và Truyền thông nhận được công văn số 50/CV-LS của công ty TNHH xây dựng và thương mại Lam Sơn Bắc Giang về việc đề nghị kiểm tra xem xét đăng thông tin sai trên mạng Internet; Sau khi kiểm tra, xem xét nội dung phản ánh, Sở Thông tin và Truyền thông có ý kiến như sau:

Nội dung thông tin Công ty TNHH xây dựng và thương mại Lam Sơn Bắc Giang nêu được đăng tải tại địa chỉ https://lanhot.net/khu-thi-dinh-tram-sen-ho. Thông tin này do một cá nhân đăng trên Sàn bất động sản landhot.net, có Giấy phép ICP sô 3399/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 4/9/2014. Sàn này có chức năng cho phép cá nhân tự do đăng tin miễn phí quảng cáo mua, bán bất động sản. Như vậy, qua ý kiến phản ánh của công ty TNHH xây dựng và thương mại Lam Sơn Bắc Giang thì thông tin này là thông tin giả mạo, đăng tải không đúng sự thật nhằm mục đích trục lợi cá nhân.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã xử lý nghiệp vụ, bước đầu cá nhân này đã tự gỡ bỏ hoàn toàn nội dung thông tin quảng cáo liên quan đến dự án khi chưa được sự đồng ý của công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Lam Sơn Bắc Giang vào hồi 08h30 phút ngày 10/9/2018.

Công ty Lam Sơn khẳng định không có việc bán đất khi chưa xong hạ tầng.

Để xử lý những bất cập này, ông Trần Minh Chiêu cũng cho biết: Hiện nay Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đang có giải pháp nghiên cứu tường lửa để cắt những trang mạng ảo, trang mạng giả danh đăng tải không tin không đúng sự thật.  

Theo quy định tại Nghị định 72/2013/NĐ-CP và Nghị định số 27/2018/NĐ-CP, các trang thông tin điện tử dẫn nguồn cần chỉnh sửa, gỡ bỏ nội dung theo link gốc đã sửa. Tránh trường hợp thông tin được nêu trong bài sai sự thật, ảnh hưởng xấu đến quyền lợi và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Trao đổi với phóng viên, ông Ngô Văn Sơn - Tổng Giám đốc Công ty TNHH xây dựng và thương mại Lam Sơn cho biết: “Công ty Lam Sơn xin khẳng định chưa đưa bất kỳ thông tin rao bán các sản phẩm của dự án trên mạng. Logo, mã số thuế, địa chỉ công ty tại các trang mạng này cũng không phải của công ty chúng tôi. Do vậy, một lần nữa, tôi khẳng định, không có việc bán đất khi chưa xong hạ tầng tại Khu đô thị Đình Trám – Sen Hồ. Việc một số trang báo mạng lấy thông tin từ các website này để viết bài là không có cơ sở”.

Về khiếu kiện của người dân, đã  được ông Ngô Văn Xuyên, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Giang lý giải cụ thể và khẳng định: Dự án Khu B KĐT Đình Trám – Sen Hồ không có tiêu chí đất dịch vụ. Việc khiếu kiện là do người dân hiểu chưa đúng về các chính sách hỗ trợ của tỉnh.

Ông Xuyên cho biết: Trong quá trình thiết lập hồ sơ Dự án, 2 xã Hồng Thái và Hoàng Ninh của huyện Việt Yên tỉnh Bắc Giang từ năm 2004 đến thời điểm triển khai Dự án tại huyện Việt Yên có các dự án khu công nghiệp, cụm công nghiệp có diện tích đất nông nghiệp rất lớn đã bị thu hồi. Khi triển khai dự án KĐT Đình Trám – Sen Hồ phải giải quyết tồn tại của việc giao đất dịch vụ cho bà con nhân dân bị thu hồi đất của dự án khu CN, cụm CN thời gian trước. Đến khi có Dự án này, nhà đầu tư thực hiện chủ trương UBND tỉnh là phải giành ra 1 quỹ đất để giao đất tiêu chí dịch vụ cho nhân dân 2 địa phương xã Hồng Thái và xã Hoàng Ninh khoảng 900 lô đất dịch vụ tiêu chí 72m2. Trên thực tế cho đến thời điểm này, chủ đầu tư đã đầu tư hạ tầng đồng bộ và giao 252 lô đất dịch vụ tiêu chí cho người dân xã Hồng Thái. Các lô đất này đã được bà con làm nhà và trao đổi mua bán. Còn lại một số diện tích nữa thuộc thôn Hoàng Mai 1,2,3 xã Hoàng Ninh thì cũng đã có trong quy hoạch chi tiết được phê duyệt của KĐT này, nhưng do công tác bồi thường GPMB đang thực hiện nên chưa giao cho người dân.

Trước  thông tin  cho rằng dự án chậm tiến độ do năng lực của chủ đầu tư, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết: Đây là thông tin không chính xác bởi thực tế dự án đã được gia hạn đến năm 2020. Tỉnh Bắc Giang cũng đã ban hành Quyết định số 513/QĐ-UBND về việc phê duyệt mức thu tiền sử dụng đất dự án đầu tư xây dựng khu B thuộc KĐT mới Đình Trám - Sen Hồ tại huyện Việt Yên. Vì vậy, việc nói  dự án bị chậm tiến độ hàng năm trời là không đúng thực tế.

TIN LIÊN QUAN

Diệu Hiền

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều