Không có ti vi, tiểu thương chợ Long Biên phải xem World Cup qua... điện thoại

Không cần tụ tập quá ồn ào, các tiểu thương chợ đầu mối Long Biên vẫn có cách để đón World Cup của riêng mình, đó là xem các trận đấu qua màn hình điện thoại di động.

Đến hen, cứ 4 năm 1 lần World Cup, người dân Việt lại chọn cho mình cách tận hưởng riêng của mình. World Cup 2018 này, nếu ai đến chợ Long Biên mới biết được, không ồn ào, huyên náo như không khí ở các quán cà phê bóng đá, các tiểu thương chợ Long Biên lại theo dõi các trận đấu World Cup theo cách của riêng mình.
Do đặc thù của một chợ đầu mối lớn tại Hà Nội, các hoạt động buôn bán diễn ra chủ yếu sau 22h, trùng với giờ diễn ra của các trận đấu bóng nên các tiểu thương ở đây tranh thủ theo dõi các trận đấu qua màn hình điện thoại.
Không có điều kiện để mang chiếc tivi lớn đến chợ nên chiếc "TV màn hình nhỏ" trở thành điểm tụ tập của nhiều tiểu thương.
Không chỉ có cánh mày râu, nhiều chị em phụ nữ cũng không nằm ngoài vòng quay của trái bóng. Chị Minh, chủ một ki ốt hoa quả tại chợ Long Biên theo dõi trận đấu giữa Uruguay vs Bồ Đào Nha rạng sáng qua màn hình điện thoại.
Do không có wifi, nhiều người phải bỏ tiền mua gói 4G tốc độ cao giá lên tới 600.000 đồng để theo dõi.
Rảo quanh chợ Long Biên, không khó để bắt gặp hình ảnh những tiểu thương tranh thủ thời gian xoay ngang màn hình theo dõi các trận đấu World Cup.
Anh Thịnh - chủ một ki ốt hoa quả chế thêm bộ thu sóng để theo dõi thông tin các trận đấu qua sóng Radio
Còn lại, mọi người chủ yếu tận hưởng không khí World Cup qua màn hình thiết bị di động.
World Cup 2018 đã đi được phân nửa chặng đường với nhiều kịch tính và bất ngờ.
Hàng loạt các tên tuổi lớn của bóng đá thế giới lần lượt đã phải dừng bước. Đơn cử trong ngày qua, cả Bồ Đào Nha cùng Argentina cùng dắt tay nhau rời World Cup.
Thi thoảng, khắp chợ cũng có một ki ốt cố định có lắp các thiết bị đầu thu để người hâm mộ theo dõi.
Nhưng cách thức phổ biến nhất của các tiểu thương là theo dõi World Cup qua điện thoại.
Một chủ ki ốt vừa sắp hoa quả vừa theo dõi trận đấu qua điện thoại

TIN LIÊN QUAN
Huy Phạm
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều