Không còn đón khách bừa bãi, trung tâm quận 1 có 5 điểm đón taxi

Nguyễn Cường

Sáng 8/8, TP.HCM chính thức khai trương 5 điểm đón taxi tại khu vực trung tâm quận 1. Mô hình này được nhiều người kỳ vọng sẽ giải quyết tình trạng taxi chạy lòng vòng đón khách gây ùn tắc giao thông.
Sau 6 tháng thí điểm, thành phố sẽ xem xét áp dụng trên diện rộng.

Cụ thể, 5 điểm đón thí điểm gồm: Trước cổng chính BV Nhi đồng 2; trước cổng Galaxy Nguyễn Du; trước số 3 Hàn Thuyên; trước số 29 Lý Tự Trọng; trước số 16 Alexandre De Rodes. Tại các điểm đón này sẽ có trụ báo, khu vực chờ được bố trí hợp lý trên vỉa hè, và taxi có 2 phút dừng để đón, trả khách.

Tại khu vực có điểm đón, khi hành khách có nhu cầu sẽ đến những nơi này để bắt xe chứ không bắt dọc đường như hiện nay. Ngoài việc giảm ùn tắc, quy định này còn giúp hạn chế tình trạng xe dù hiện vẫn hoành hành.

Chủ tịch UBND quận 1 Trần Thế Thuận cho biết, trong 6 tháng thí điểm sẽ ghi nhận các ý kiến đóng góp của người dân để tổ chức tốt hơn, trên quan điểm các điểm đón này phải thích hợp không tạo thêm khó khăn cho người dân.

Bước đầu mô hình này được triển khai theo cơ chế xã hội hóa nhằm khai thác các nguồn lực tài chính, tiết kiệm ngân sách, đồng thời tận dụng kinh nghiệm trong quản lý, vận hành của các doanh nghiệp đang khai thác loại hình dịch vụ này.

Lãnh đạo Ban an toàn giao thông thành phố và quận 1 cắt băng khai trương.

Theo UBND quận 1, thời gian qua việc các xe taxi dừng đón, trả khách không đúng nơi hay chạy lòng vòng trên các tuyến đường đã góp phần vào việc gia tăng ùn tắc tại khu trung tâm. Do vậy các điểm đón sẽ là giải pháp chấn chỉnh, đưa loại hình vận tải này vào nề nếp.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet