Không công khai tài chính, Hiệu trưởng bị đình chỉ công tác!

Bạch Dương

Sở GDĐT TPHCM vừa ra quyết định đình chỉ Hiệu trưởng Trường THPT Trần Quang Khải - nơi xảy ra sự việc tập thể giáo viên treo băng rôn yêu cầu hiệu trưởng, kế toán nhà trường công khai tài chính.
Tập thể giáo viên treo băng rôn yêu cầu hiệu trưởng, kế toán công khai tài chính

Theo đó, ông Lương Ngọc Duy, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Quang Khải (quận 11) bị đình chỉ công tác do đã để những bức xúc về mặt tài chính kéo dài trong giáo viên nhà trường.

Trước mắt, Phó hiệu trưởng là ông Đặng Chí Công được cử phụ trách tạm thời các hoạt động của nhà trường.

Đồng thời, Sở đã cử Phòng Giáo dục Trung học xuống hỗ trợ nhà trường công tác chuyên môn, đảm bảo việc giảng dạy và học tập của học sinh, nhất là trong thời điểm học sinh lớp 12 đang cận kề kỳ thi THPT Quốc gia

Phòng Kế hoạch và Tài chính được cử xuống giám sát và hỗ trợ, giải quyết cho nhà trường các vấn đề tài chính. Phòng Chính trị tư tưởng, công đoàn ngành tổ chức động viên tâm lý của giáo viên, kết hợp giải thích cho giáo viên hiểu, tập trung ôn tập cho học sinh, đảm bảo hoàn thành kế hoạch, kết quả học tập của học sinh.

Trước đó, vào đầu giờ chiều ngày 11/5, tập thể giáo viên đã treo băng rôn ngay giữa trường yêu cầu hiệu trưởng và kế toán giải quyết dứt điểm vấn đề tài chính của trường. Sau đó, các cơ quan quản lý, công an phải xuống trường làm việc, giáo viên mới chấp nhận gỡ băng rôn.

Theo tổ kiểm tra tài chính nội bộ của trường, có nhiều nội dung như kế toán chưa cung cấp các chứng từ thu, các bảng đối chiếu rút ngân sách tại kho bạc, nhân hàng... Kế toán có nhiều sai sót trong nghiệp vụ như sửa chứng từ, chứng từ không đủ chữ ký theo quy định, chứng từ thiếu liên 2, nội dung trong bảng công khai tài chính không trùng khớp với chứng từ tài chính... Các hóa đơn, chứng từ so với thực tế chênh lệch lên đến 3,6 tỷ đồng.

Kế toán trưởng thường xuyên không đi làm, né tránh, vắng họp trong các buổi đối thoại, gặp gỡ liên quan đến vấn đề tài chính... nhưng hiệu trưởng Lương Ngọc Duy không xử lý dứt điểm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet