Không đội mũ bảo hiểm ngày tết, nhiều người tử vong

Theo báo cáo của Bệnh viện Việt Đức, trong 2 ngày đầu năm, viện đã tiếp nhận nhiều trường hợp tử vong, chấn thương sọ não vì gặp tai nạn nhưng không đội mũ bảo hiểm (MBH).

Không đội mũ bảo hiểm ngày tết, nhiều người tử vong - ảnh 1
Bé gái Thu Hiền đang nằm điều trị tại phòng Cấp cứu Bệnh viện Việt Đức.

Chiều ngày 10/2 (tức mồng 3 Tết âm lịch), lãnh đạo Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cùng đoàn công tác đã đến thăm và kiểm tra tình hình làm việc trong 3 ngày Tết của Bệnh viện Việt Đức (cụ thể là Phòng Cấp cứu – khoa Khám bệnh và Phòng Hồi sức tích cực – khoa Hồi sức cấp cứu).

Thông báo lại tình hình làm việc trong những ngày vừa qua, bà Nguyễn Thị Bích Hường – Phó Giám đốc Bệnh viên Việt Đức cho biết: “Theo số liệu thống kê, trong ngày mồng 1 và 2 Tết, số bệnh nhân nhập viên tăng cao so với ngày cuối năm, nguyên nhân hầu hết là do tai nạn giao thông. Trong đó, số nạn nhân không đội mũ bảo hiểm dẫn đến bị thương nặng chiếm tới gần 70/260 ca. Đặc biệt, trong sáng ngày mồng 3 Tết, Phòng Cấp cứu đã bị quá tải do số bệnh nhân chuyển vào nhiều, trước tình hình đó, Bệnh viện Việt Đức đã chuẩn bị và điều động thêm bác sĩ đủ để tiếp nhận và xử lý được ngay các sự cố về tai nạn giao thông”.

Sau khi nghe báo cáo sơ bộ tình hình tai nạn giao thông, đoàn công tác đã xuống thăm và tặng quà một số bệnh nhân đang nằm tại Phòng Cấp cứu và Phòng Hồi sức tích cực, những bệnh nhân này đều là nạn nhân của các vụ tai nạn (do người khác đâm vào) trong đó có nhiều người lớn tuổi và phụ nữ, đáng thương nhất là trường hợp bé gái Nguyễn Thị Thu Hiền (hơn 2 tuổi, nhà ở Sóc Sơn ) đang đi bộ thì bị một người điểu khiển xe máy đâm vào, hiện đang hôn mê và nằm điều trị ở phòng cấp cứu.

Đồng thời đoàn công tác cũng thăm hỏi và trao quà hỗ trợ cho 10 nạn nhân TNGT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hiện đang điều được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức.

Bên cạnh đó, thay mặt đoàn công tác, đồng chí Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia đã tặng quà và động viên tới 2 kíp trực của Phòng Cấp cứu và Phòng Hồi sức tích cực của Bệnh viện Việt Đức. “Tôi xin cảm ơn những người bác sĩ đang trực Tết tại Bệnh viện, đồng thời cũng đề nghị mọi người giữ gìn sức khoẻ để tiếp tục chiến đấu với tử thần, giữ lại tính mạng cho những nạn nhân của tai nạn giao thông” – ông Khuất Việt Hùng phát biểu.

Không đội mũ bảo hiểm ngày tết, nhiều người tử vong - ảnh 2
Đoàn công tác do ông Khuất Việt Hùng đến thăm hương và chia buồn với gia đình nạn nhân bị tai nạn khiến 5 người thương vong tại Thị trấn Xuân Mai hôm mùng 2 Tết.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác do ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia dẫn đầu đã đến gia đình anh Nguyễn Đắc Sơn cư trú tại Tổ 9 Khu Xuân Mai (Thị trấn Xuân Mai – Chương Mỹ - Hà Nội) thăm hỏi chia buồn sau vụ tai nạn thương tâm chiều 9/2 (tức 2 Tết Bính Thân). Vụ tai nạn khiến 5 người trong gia đình nhà anh Sơn đang trên đường đi chúc tết thương vong gồm: Anh Nguyễn Đắc Sơn cùng con gái Nguyễn Thị Dương và một bé gái khác 7 tháng tuổi (chưa rõ tên) đã tử vong tại hiện trường. Riêng vợ anh Sơn và con trai thì bị thương nặng đã được người dân địa phương đưa đi cấp cứu.

Người nhà anh Sơn cho biết: Vợ anh Sơn đang được điều trị tại bệnh viện 103, con trai anh Sơn đang nằm tại bệnh viện Nhi TW nhưng trong tình trạng trấn thương sợ não, hết sức nguy kịch.

Ông Khuất Việt Hùng thay mặt Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia đã chia buồn, phúng viếng những nạn nhân tai nạn giao thông đã qua đời, gửi lời thăm hỏi chia buồn sâu sắc đến người thân và gia quyến gia đình anh Sơn.

Theo báo cáo mới nhất của Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an tình hình tai nạn giao thông ngày 10/02/2016, toàn quốc xảy ra 57 vụ, làm chết 37 người, làm 65 bị thương, tất cả đều là tai nạn giao thông đường bộ. Đường sắt và đường thủy không xảy ra tai nạn.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều