Không quân Anh dội bom liên tiếp, phá nát cứ địa cuối cùng của IS ở Syria

Hôm 10/1, Bộ Quốc phòng Anh đã cho công bố đoạn video ghi lại cảnh các chiến đấu cơ nước này dội bom liên tiếp phá nát nhiều mục tiêu của lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS ở phía đông Syria.

Theo hãng tin AMN, Bộ Quốc phòng Anh nhấn mạnh các chiến đấu cơ Typhoon và Tornado cùng với dàn máy bay không người lái (UAV) Reaper đã thực hiện sứ mệnh tiêu diệt các nhà máy chế tạo bom, kho chứa vũ khí, vị trí đặt súng máy cùng các căn cứ dưới lòng đất của IS.

Chiến đấu cơ Typhoon của không quân Anh. 

Đoạn video được Bộ Quốc phòng Anh công bố cho thấy, không quân Anh đã liên tiếp bắn phá các vị trí nằm trong vùng cứ địa cuối cùng của IS ở thung lũng sông Euphrates, phía đông Syria và nằm sát biên giới Iraq.

Đợt không kích này được không quân Anh tiến hành đúng dịp lễ Giáng sinh. Đây cũng là đợt tấn công nhằm hỗ trợ cho Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) giành lại một số khu vực từng nằm trong tay IS.

Còn theo hãng tin RT, 5 binh sĩ người Anh đã bị sát hại trong một cuộc tấn công bằng tên lửa do các phần tử khủng bố IS tiến hành tại Deir ez-Zor (Syria), vài ngày sau khi một số binh sĩ đã bị thương khi chiến đấu chống IS tại đây.

Cụ thể, tên lửa của IS đã bắn trúng làng al-Shaafah, thuộc huyện Abu Kamal ở tỉnh Deir ez-Zor (Syria). Các binh sĩ Anh này đều thuộc một đơn vị của liên quân quốc tế hoạt động trong khu vực, nơi các phần tử khủng bố vẫn còn kiểm soát một số vùng đất. Ngoài những người đã thiết mạng, rất nhiều binh sĩ khác đã bị thương và đã phải đưa đến bệnh viện dã chiến ở Hasakah ở tây bắc Syria bằng máy bay.

Video: Không quân Anh dội bom liên tiếp, phá nát cứ địa cuối cùng của IS ở Syria

 
 
TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều