Không quân Israel quần thảo sát biên giới, phòng không Syria vào vị trí chiến đấu

Một nguồn tin quân sự ở Damascus cho hay, không quân Israel đang tăng cường tiến hành các chuyến bay ngay sát biên giới giữa Syria và Lebanon, làm dấy lên mối quan ngại về khả năng Israel chuẩn bị tấn công Syria.

Hãng tin AMN dẫn nguồn tin quân sự cho biết, các chiến đấu cơ Israel gần đây thường xuyên xuất hiện ở khu vực bên trong quận Akkar gần biên giới Syria – Lebanon.

Do đó, không quân Syria hiện được đặt trong tình trạng báo động cao và duy trì khả năng chiến đấu nhằm phản ứng đáp trả ngay khi không quân Israel có hành động tấn công.

Không quân Israel tấn công Syria. (Ảnh minh họa)

Trong thời gian qua, Israel thường thực hiện các chuyến bay gần biên giới Syria – Lebanon, nhưng hiếm khi bay sang khu vực phía bắc thuộc quận Akkar. Đây là khu vực nằm gần các căn cứ của lực lượng Hezbollah ở Al-Qusayr.

Trước đó, không quân Israel đã tiến hành không kích từ khu vực Al-Qusayr và phá hủy căn cứ quân sự Al-Daba’a.

Trong khi đó, không quân Nga đã tiến hành không kích các vị trí của nhóm phiến quân Syria ở phía bắc tỉnh Latakia sau khi lực lượng nổi dậy liên tiếp có hành động vi phạm thỏa thuận ở vùng hạ nhiệt căng thẳng vốn được Nga – Iran – Thổ Nhĩ Kỳ đứng ra làm trung gian thiết lập trong các cuộc đàm phán hòa bình tại Astana.

Đây là lần đầu tiên sau nhiều tháng, các chiến đấu cơ Nga tiến hành không kích nhằm tiêu diệt sở chỉ huy, trạm thông tin và pháo đài của lực lượng khủng bố Mặt trận al-Nusra cùng các nhóm nổi dậy khác hoạt động tại núi Kurd.

Trước đó, lực lượng phiến quân đã tấn công các vị trí của quân đội Syria bằng đạn pháo và tên lửa điều khiển chống tăng, khiến hàng chục người bị thương và thiệt mạng cũng như phá hủy nhiều phương tiện quân sự.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều