Không quân Mỹ ném bom phá boongke xuống phía đông Syria

Trong tuần này, không quân Mỹ đã cho ném bom chuyên dùng phá boongke xuống một hang động được cho là nơi ẩn nấu của những tay súng IS còn sót lại ở phía đông Syria.

Theo hãng tin AMN, không quân Mỹ đã cho ném bom phá boongke xuống hang động của lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Đây chính là khu vực ẩn náu của các tay súng còn cố thủ ở trên núi Baghouz.

Không quân Mỹ ném bom phá boongke xuống phía đông Syria. (Ảnh minh họa)

Trong hai tuần nay, những tay súng IS đã phải trốn trên núi Baghouz sau khi bị Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) vốn được Mỹ hậu thuẫn bao vây. Trước đó, IS cũng đã để mất quyền kiểm soát trại Baghouz ở phía đông Deir Ezzor.

Những tay súng cố thủ trên núi Baghouz là lực lượng còn lại của IS ở phía đông Syria, sau khi các tay súng khủng bố buộc phải từ bỏ nhiều thị trấn chiến lược là Hajin, Baghouz Tahtani và Baghouz Fouqani.

Mỹ và SDF vẫn đang cố gắng tiêu diệt các tay súng IS còn sót lại ở phía đông Syria bằng cách liên tiếp tổ chức tấn công nhằm vào những vị trí cố thủ của quân khủng bố bằng những đợt không kích, bắn pháo hạng nặng và phóng tên lửa.

Video: Không quân Mỹ ném bom phá boongke xuống  phía đông Syria

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều