Không quân Nga bất ngờ dội bom phiến quân Syria ngay sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

Hãng tin AMN dẫn nguồn tin quân sự ở tỉnh Latakia cho hay, hôm nay (31/12), không quân Nga đã bất ngờ tiến hành đợt không kích nhằm vào nhiều vị trí ẩn náu của các nhóm nổi dậy ở Syria hoạt động ở tỉnh Idlib nằm ngay sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Hãng tin AMN dẫn nguồn tin quân sự ở tỉnh Latakia cho hay, không quân Nga đã triển khai đợt không kích nhằm vào các thị trấn đang nằm trong sự kiểm soát của các nhóm nổi dậy Syria là Baksariyah và Marand. Điều đáng nói, 2 thị trấn này nằm cạnh quận Jisr Al-Shughour sát với khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Không quân Nga bất ngờ dội bom phiến quân Syria ngay sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh minh họa)

Cũng theo nguồn tin trên, cuộc không kích của không quân Nga nhằm tiêu diệt các tay súng nổi dậy Syria thuộc 2 tổ chức là Hay’at Tahrir Al-Sham a và Đảng Hồi giáo Turkestan.

Hiện chi tiết về cuộc không kích của Nga ở tỉnh Idlib chưa được công bố.           

Thông thường, nguyên nhân khiến Nga triển khai các đợt không kích ở Idlib là do họ nhận được thông tin về những động thái bất thường của các tay súng nổi dậy Syria hoạt động trong khu vực. Cuộc không kích vào ngày 31/12 được Nga tiến hành sau nhiều tuần “im hơi lặng tiếng” ở khu vực này.

Trong khi đó, hôm 30/12, ông Sergei Solomatin, một quan chức thuộc Trung tâm Tái hòa giải Syria của Nga cho biết, một binh sĩ quân đội Syria đã thiệt mạng sau đợt pháo kích của lực lượng phiến quân hoạt động ở vùng hạ nhiệt căng thẳng Idlib.

“Một binh sĩ chính phủ Syria đã thiệt mạng ở khu vực Kermel thuộc tỉnh Latakia sau khi các tay súng phiến quân ở vùng hạ nhiệt căng thẳng Idlib nã đạn pháo vào khu vực này”, TASS dẫn lời ông Solomatin.

Cũng theo ông Solomatin, nhiều công dân Syria tiếp tục được ân xá sau khi trốn nghĩa vụ quân sự. Tính tới ngày 30/12, con số này đã lên tới 21.701 người.

Cùng ngày, các nhân viên thuộc Trung tâm Tái hòa giải Syria của Nga đã tiến hành hoạt động cứu trợ nhân đạo và chuyển số hàng cứu trợ là 2,2 tấn thực phẩm tới khu vực Mazlum thuộc tỉnh Deir ez-Zor.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều