Không quân Nga liên tục không kích, quân đội Syria "chiếm" kho vũ khí lớn ở Daraa

Không quân Nga đã tiến hành hơn 20 vụ không kích ở phía nam tỉnh Daraa, nhằm phá hủy cứ điểm của lực lượng Quân đội Syria Tự do (FSA) và Hay’at Tahrir Al-Sham. Trong khi, quân đội Syria cũng vừa "chiếm" kho vũ khí lớn ở Daraa.

Hãng tin AMN đưa tin các cuộc không kích của không quân Nga nhằm vào lực lượng phiến quân đang chiến đấu chống lại quân đội Syria và Các Lực lượng quốc phòng Syria (NDF).

Ngoài đợt không kích đầu tiên trong tuần này của không quân Nga ở phía nam Syria, không quân Syria cũng đã triển khai một số vụ tấn công ở tỉnh Daraa và chủ yếu tập trung vào khu vực xung quanh thị trấn Tafas.

Không quân Nga triển khai hơn 20 cuộc không kích ở Daraa. 

Hiện tại, quân đội Syria đang cùng lúc chiến đấu chống lại FSA vài các lực lượng đồng minh của quân nổi dậy ở trục phía đông Tafas. Đây cũng chính là khu vực phe phiến quân nhất quyết không chịu đầu hàng chính phủ Syria.

Còn tại khu vực trung tâm Daraa, quân đội Syria liên tục phóng tên lửa đất đối đất vào hệ thống phòng thủ của các tay súng nổi dậy ở quận Daraa Al-Balad nhằm mở đường cho đợt tấn công dưới mặt đất.

Ngoài ra, quân đội Syria cũng đang triển khai chiến dịch quân sự tiêu diệt phiến quân ở trục Saida, phía đông Daraa nhằm đánh đuổi lực lượng nổi dậy ra khỏi đây, đồng thời đưa quân tiến lại gần Al-Naimah.

Trong một diễn biến khác, quân đội Syria mới tịch thu được số lượng lớn vũ khí và đạn dược bao gồm các hệ thống tên lửa chống tăng TOW của Mỹ, vũ khí hóa học, mìn, thiết bị liên lạc và xe thiết giáp từ tay quân nổi dậy ở Daraa theo thỏa thuận tái hòa giải mới được hai bên ký kết.

Thậm chí, một số loại vũ khí mới bị tịch thu còn rất mới và phiến quân chưa từng sử dụng lần nào để chống lại quân chính phủ Syria.

Hãng tin SANA đăng tải đoạn video cho thấy, hàng loạt xe tăng, xe thiết giáp chở quân, súng chống tăng RPG, đạn dược, mặt nạ chống độc, mìn, pháo cối, súng máy hạng nặng cùng các tên lửa chống tăng TOW và nhiều hộp đựng được bàn giao lại cho quân đội Syria. SANA cho biết, đây dường như là số vũ khí mà Mỹ đã cung cấp cho FSA.

Hơn 20 ngôi làng và thị trấn ở phía tây nam Syria đã chấp nhận đầu hàng quân chính phủ Syria sau nhiều ngày đàm phán với Nga làm trung gian hòa giải.

Quân đội Syria đã cho triển khai chiến dịch tấn công ở phía nam Syria trong những tuần gần đây giữa lúc tăng cường bắn phá vào các thành phố ở Daraa và As-Suwayda.

Video: Quân đội Syria "chiếm" kho vũ khí lớn ở Daraa

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều