Không quân Nga sắp có tên lửa không đối không mới

Tên lửa không đối không mới sẽ sử dụng để tích hợp với các dòng máy bay chiến đấu, các chiến đấu cơ thế hệ 5, cũng như các loại máy bay từ thời Xô Viết đã được hiện đại hóa.
Không quân Nga sắp có tên lửa không đối không mới - ảnh 1
Tập đoàn Tên lửa chiến thuật TMC (Tactical Missiles Corporation), Nga

Tờ Lenta (Nga) đưa tin, Tập đoàn Tên lửa chiến thuật TMC (Tactical Missiles Corporation) của nước này đang triển khai sản xuất hàng loạt các dòng đạn tên lửa không đối không tầm ngắn, tầm trung và tầm xa mới để trang bị cho Không quân trong thời gian tới.

Theo Tổng Giám đốc Tập đoàn TMC, “Chúng tôi đang sản xuất các tên lửa không đối không tầm trung thế hệ mới với tên gọi RVV-SD, một số dòng tên lửa tầm ngắn và tên lửa tầm xa RVV-BD.

“Toàn bộ các dòng tên lửa mới đều sử dụng linh kiện sản xuất trong nước, không dùng linh kiện nhập khẩu từ nước ngoài”, ông Boris Obnosov,  Tổng giám đốc tập đoàn TMC nhấn mạnh.

Tên lửa không đối không mới sẽ sử dụng để tích hợp với các dòng máy bay chiến đấu, các chiến đấu cơ thế hệ 5, cũng như các loại máy bay từ thời Xô Viết đã được hiện đại hóa.

Hiện tại, các thông số về kỹ - chiến thuật của các dòng tên lửa không đối không mới này chưa được tiết lộ.

Không quân Nga sắp có tên lửa không đối không mới - ảnh 2
Đạn tên lửa mới của TMC tại triển lãm MAKS-2015
Không quân Nga sắp có tên lửa không đối không mới - ảnh 3

Nga bắt đầu phát triển các dòng tên lửa không đối không mới từ những năm 2000. Một trong những mục tiêu chính của chương trình phát triển dòng tên lửa này là nhằm xóa bỏ sự phụ thuộc vào linh kiện lắp ráp tên lửa nhập khẩu từ Ukraine.

Tập đoàn tên lửa chiến thuật TMC (Tactical Missiles Corporation) được thành lập năm 2002 trên cơ sở  công ty “Zvezda-Strela”, Tập đoàn gồm 26 doanh nghiệp sản xuất tên lửa có độ chính xác cao, bom có điều khiển và hệ thống vũ khí dành cho  không/hải/lục quân.

Trước đó, tại triển lãm hàng không vũ trụ quốc tế MAKS-2015 được tổ chức từ ngày 25 - 30/8/2015 ở Zhukovsky, ngoại ô thủ đô Moscow, Tập đoàn Tên lửa chiến thuật (TMC) cũng đã giới thiệu một số mẫu tên lửa không - đối - đất/hải mới.

Đức Dũng

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều