Không quân Nga tập kích quy mô lớn nhất trong năm xuống Syria

Không quân Nga đã tiến hành cuộc tấn công lớn nhất xuống tỉnh Idlib ở phía tây bắc Syria, pháo đài cuối cùng của phiến quân chống chính quyền Damascus vào tối 13/4.

Bằng các phi cơ chiến đấu Sukhoi của mình, không quân Nga đã có đến 30 cuộc không kích xuống tỉnh Idlib, chủ yếu là nhằm vào các khu vực do những tổ chức khủng bố Hồi giáo như Tahrir al-Sham kiểm soát.

Máy bay chiến đấu Nga cất cánh để không kích xuống Idlib.

Theo một nguồn tin ở tỉnh Latakia gần đó, Không quân Nga đã liên tục đánh vào những vị trí đóng quân trọng yếu của lực lượng Tahrir al-Sham dọc đường cao tốc nối hai tỉnh Idlib và Hama. Các cuộc tấn công này đã khiến tuyến đường tiếp tế của các nhóm vũ trang Hồi giáo tới các chiến trường ở Idlib và Aleppo bị gián đoạn nghiêm trọng.

Các cuộc tấn công này được Nga tiến hành ở khu vực phía tây tỉnh Idlib sau khi các nhóm khủng bố Hồi giáo đã tấn công vào các vị trí đóng quân của quân đội Syria gần đồng bằng al-Ghab (cách tỉnh Hama 25km về hướng tây bắc).

Trong vòng 24 giờ qua, không quân Nga đã liên tục không kích xuống nhiều vị trí ở tỉnh Idlib, Homs và Deir ez-Zor.

Đáng chú ý hơn cả, các cuộc tập kích xuống Homs và Deir ez-Zor là nhằm tiêu diệt các cứ điểm bí mật của tổ chức khủng bố IS vốn đã có nhiều hành động phá hoại gần thành phố cổ Palmyra gần đó.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều