Không rút đơn ly hôn, bị chồng đâm chí mạng

Không thuyết phục được vợ hủy ý định ly hôn, Lê Thành Đức (43 tuổi, quê TP.Hồ Chí Minh) đã dùng dao đâm vợ.

Từ chỗ đang có một gia đình êm ấm với cậu con trai kháu khỉnh, năm 2011, Đức bỗng nhiên đổ tính, nghi ngờ vợ mình ngoại tình.

Không rút đơn ly hôn, bị chồng đâm chí mạng - ảnh 1
Ảnh minh hoạ
 

Vì vậy, giữa Đức và vợ - chị D thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Không khí ấm cúng của gia đình nhỏ đã tan biến nhường chỗ cho những cuộc cãi vã.

Không chịu nổi sự ghen tuông bóng gió của chồng, tháng 10-2012, chị D quyết định viết đơn ly hôn.

Đến đầu tháng 5-2013, chị D gửi đơn ly hôn lên TAND quận Bình Thạnh (TP.Hồ Chí Minh) để được giải quyết ly hôn với Đức. Niềm tin dành cho vợ đã mất nên Đức đã quyết định ký vào đơn ly hôn.

Ngày 14-5, TAND quận Bình Thạnh hẹn vợ chồng Đức lên hòa giải. Nhưng khi chưa kịp đến tòa, một ngày trước đó (13-5), tại căn nhà của hai vợ chồng trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Đức nài nỉ chị D lên rút đơn để nối lại tình chồng vợ nhưng chị D không đồng ý.

Tức giận vì tình nghĩa vợ chồng đã không còn, Đức chạy vào bàn ăn lấy 2 con dao đâm nhiều nhát vào bụng vợ mình. Chị D ôm bụng chạy ra ngoài kêu cứu, Đức tiếp tục đuổi theo và chỉ dừng lại khi được người cháu của chị D ngăn cản.

Sau đó, Đức bỏ trốn nhưng khi chạy đến cổng sau chợ Vũng Tàu thì bị dân phòng phường Thắng Tam (TP.Vũng Tàu) bắt giữ giao Công an phường xử lý. 

Sau khi xảy ra sự việc, chị D đã có đơn đề nghị cơ quan chức năng truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Đức và yêu cầu chồng phải bồi thường tiền thuốc men và ngày công lao động do thương tích gây ra là 25 triệu đồng.

Trước tòa, dù đã được hội đồng xét xử phân tích, nhưng chị D vẫn giữ nguyên quan điểm của mình. Cũng chỉ vì nóng giận tức thời, Đức đã phải trả giá cho hành vi của mình bằng 18 tháng tù.

Nguồn: Báo Bà Rịa Vũng Tàu
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều