Không tặc ở Ai Cập khống chế máy bay chỉ để gửi thư tình?

Kênh truyền hình quốc gia Ai Cập đã xác định nghi phạm cướp máy bay mang số hiệu MS181 của hãng hàng không Ai Cập trên đường từ Alexandria tới Cairo là Ibrahim Samaha. Truyền thông Síp còn cho rằng hắn khống chế máy bay để ... gửi thư tình

Theo truyền thông Cộng hòa Síp, không tặc đã yêu cầu gửi một lá thư gửi tới một cô gái người Síp gốc Hy Lạp. Tên không tặc được cho là gần 30 tuổi. Đến nay, thông tin này chưa được xác nhận.

Thông tin mới nhất cho đến thời điểm hiện tại thì khoảng hơn 50 hành khách đã được phóng thích, tuy nhiên toàn bộ 7 thành viên phi hành đoàn và 4 hành khách nước ngoài vẫn bị không tặc khống chế. Trong số 4 hành khách nước ngoài có 3 người Anh, một  người Italy.

Không tặc ở Ai Cập khống chế máy bay chỉ để gửi thư tình? - ảnh 1
Nhân viên cảnh sát đang canh gác bên ngoài sân bay Larnaca với chiếc máy bay MS181 ở bên trong. Nguồn: Reuters

Hãng hàng không Ai Cập đã đưa ra thông cáo chính thức về vụ việc trên, theo đó EgyptAir thừa nhận máy bay mang Airbus A320 mang số hiệu MS181 của hãng đã bị không tặc khống chế và buộc phải hạ cánh xuống sân bay Borg El Arab lúc 7h15 phút sáng 29/3 với 81 hành khách trên máy bay. Hiện lực lượng cảnh sát và đàm phán đang tiến hành thương thuyết với kẻ tấn công.

Theo Telegraph, trên người tên không tặc có gắn đai chứa bom. Phát ngôn viên của cảnh sát Cyprus cho biết giới chức thành phố này đã bố trí hai trung tâm chỉ huy để giải quyết cuộc khủng hoảng này: một nhóm ở trụ sở cảnh sát và một nhóm ở sân bay.

Hình ảnh hành khách rời khỏi chiếc máy bay bị không tặc:

Không tặc ở Ai Cập khống chế máy bay chỉ để gửi thư tình? - ảnh 2
Không tặc ở Ai Cập khống chế máy bay chỉ để gửi thư tình? - ảnh 3

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh (tổng hợp)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều