Không thụ lý đơn tố cáo chánh thanh tra Sở GTVT

Chiều 12/7, ông Lê Hoàng Minh, phó Giám đốc Sở GTVT TP. HCM cho biết, Sở vừa có thông báo không thụ lý giải quyết đơn tố cáo chánh thanh tra sở này là ông Lê Vĩnh Phát và lực lượng thanh tra của Sở.

Không thụ lý đơn tố cáo chánh thanh tra Sở GTVT  - ảnh 1
Thông báo không thụ lý đơn tố cáo

Trước đó, ngày 26/5, Sở GTVT nhận được đơn tố cáo của Công ty cổ phần xe khách Phương Trang do ông Trần Ngọc Duy-Giám đốc công ty ký tên gửi đến với 2 nội dung.

1/ Lực lượng Thanh tra Sở GTVT mà đứng đầu là ông Lê Vĩnh Phát đã không hoàn thành nhiệm vụ, có dấu hiệu dung túng cho xe khách liên tỉnh giả danh hợp đồng, bến xe khách lậu hoạt động tràn lan;

 2/ Bản thân ông Lê Vĩnh Phát có hiện tượng nhũng nhiễu doanh nghiệp vận tải làm ăn chân chính bằng hình thức lạm quyền, thường xuyên tổ chức thanh tra chuyên ngành.

Vị phó giám Sở thông tin, ngay sau khi tiếp nhận đơn tố cáo, Sở GTVT đã làm việc với công ty Phương Trang 2 lần vào ngày 23/6 và 7/7. Tại buổi làm việc, Sở GTVT đã tiếp xúc với công ty Phương Trang để xác minh chủ thể và tiếp nhận một số thông tin.

Căn cứ vào luật tố cáo, ông Lê Hoàng Minh cho biết, Sở quyết định không thụ lý giải quyết đơn tố cáo chánh thanh tra sở này là ông Lê Vĩnh Phát và lực lượng thanh tra của Sở.

Ông Minh viện dẫn: Chủ thể tố cáo chỉ là công dân, tổ chức không có quyền tố cáo được quy định tại khoản 1 điều 2 Luật Tố cáo “Tố cáo là việc công dân theo thủ tục do luật này quy định báo cho cơ quan tổ chức, cá nhân có thẩm quyền biết về hành vi vi phạm pháp luật của bất cứ cơ quan, tổ chức, cá nhân nào gây thiệt hại hoặc đe dọa gây thiệt hại”… tại khoản 4 điều 104 Luật Tố cáo giải thích “người tố cáo là công dân thực hiện quyền tố cáo”.

Tuy nhiên, ông Minh cho biết, toàn bộ nội dung tố cáo của công ty Phương Trang sẽ được Sở xác minh, làm rõ để báo cáo trước UBND thành phố.

 


TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều