Khủng bố Syria chuẩn bị âm mưu trả đũa quân đội Nga như thế nào?

Quân đội Nga mới đây tiết lộ, các phần tử khủng bố đang có ý định quay những đoạn phim mô phỏng hình ảnh người dân Syria bị nhiễm độc bên cạnh đạn pháo của Nga và phát tán đoạn phim này cho các hãng truyền thông phương Tây.

Được biết, phiến quân của tổ chức Jabhat al-Nusra đang chuẩn bị dàn dựng một cuộc tấn công gây hấn giả ở tỉnh Idlib của Syria để kết tội không quân Nga dùng vũ khí hóa học tấn công dân thường.

Các phần tử khủng bố al-Nusra có nhiều thủ đoạn tinh vi để vấy tội cho Nga ở Syria.

“Theo thông tin do người dân ở khu dân cư Serakab thuộc tỉnh Idlib, tại đây các phần tử thuộc tổ chức khủng bố al-Nusra đang chuẩn bị các chất hóa học độc hại và mảnh bom được thả từ máy bay Nga để dàn dựng một vụ tấn công giả. Hành vi này là nhằm cáo buộc không quân Nga sử dụng vũ khí hóa học ở tỉnh Idlib”, tuyên bố của Trung tâm Hòa giải Syria của quân đội Nga cho biết.

Các phần tử khủng bố có ý định quay phim những người đóng giả bị nhiễm độc bên cạnh những loại bom của Nga, sau đó phát tán đoạn phim này trên các mạng xã hội và cho nhiều hãng tin của phương Tây. “Thông tin mà Trung tâm Hòa giải nhận được từ những người dân ở khu dân cư Serakab đã được kiểm chứng và xác nhận thông qua một nguồn tin độc lập khác”, tuyên bố nói thêm.

Trong những tuần qua, các phần tử khủng bố đã gia tăng các cuộc pháo kích ở các tỉnh Hama, Aleppo và Latakia ở Syria và nhiều lần tìm cách tấn công vào các vị trí đóng quân của quân đội Syria trong khu vực này. Đáp lại, quân chính phủ Syria đã thực hiện các cuộc tấn công vào cứ điểm của quân khủng bố ở Idlib, bao gồm kho chứa, nơi đặt pháo và đài quan sát của tổ chức al-Nusra.

Vào đầu tháng này, Bộ Quốc phòng Nga cho biết phiến quân khủng bố đã khai hỏa 12 quả rocket từ khu vực không giao tranh ở Idlib để tấn công căn cứ không quân Hmeymim của Nga tại Syria. Tuyên bố trên được đưa ra sau khi các phần tử khủng bố hai lần dùng các loại tên lửa phóng hàng loạt để tập kích Hmeymim nhưng không gây ra thiệt hại về người và vật chất.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều