Khủng bố tấn công căn cứ Syria, Nga nhọc nhằn chống đỡ

Người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Syria của Nga Alexey Bakin cho biết, nhiều phần tử thuộc các nhóm vũ trang bất hợp pháp đã có ý định tấn công căn cứ Hmeymim của Nga bằng máy bay điều khiển từ xa.

Ông Bakin cho biết, hệ thống phòng không của Nga đã tiêu diệt hai máy bay điều khiển từ xa do phiến quân khủng bố sử dụng để tấn công căn cứ Hmeymim.

Căn cứ quân sự Hmeymim của Nga tại Syria.

“Vào đêm ngày 26/6/2019, phiến quân thuộc các nhóm vũ trang bất hợp pháp đã có ý định tấn công căn cứ Hmeymim của quân đội Nga bằng các phương tiện điều khiển từ xa. Hệ thống phòng không của Nga đã phát hiện và tiêu diệt hai thiết bị không người lái này, khi đó đã áp sát căn cứ Nga từ hướng tây nam. Hiện căn cứ Hmeymim vẫn đang hoạt động như bình thường”, ông Bakin nói.

Ngoài ra, vị tướng Nga cho biết khả năng các nhóm khủng bố dàn dựng các vụ tấn công bằng chất độc hóa học trên lãnh thổ Syria vẫn còn tồn tại. “Khả năng các phiến quân thuộc các phần tử khủng bố dàn dựng những hành vi gây hấn bằng chất độc hóa học ở phía nam tỉnh Idlib với mục đích quy trách nhiệm cho quân chính phủ Syria vẫn có thể xảy ra”, ông Bakin nói.

Các sĩ quan quân đội Nga của Trung tâm Hòa giải Nga vẫn tiếp tục hoạt động nhân đạo của mình tại tỉnh Deir ez-Zor. Kể từ khi cơ chế ngừng bắn được thiết lập, trung tâm này đã tiến hành 2.149 hoạt động nhân đạo ở khắp Syria, cung cấp 3.448 tấn hàng viện trợ cho người dân.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều