Kiên Giang: Thủ quỹ phòng LĐ-TBXH tham ô hơn 7,5 tỷ đồng

Liên quan đến vụ án “Tham ô tài sản” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang, cơ quan chức năng đã ban hành cáo trạng truy tố đối với 04 bị can.

 

Theo đó, đối tượng Nguyễn Thị Lệ Hằng (Thủ quỹ Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Gò Quao) bị truy tố về tội “Tham ô tài sản”; Nguyễn Thị Mai Thanh, Trần Bé Hậu và Trần Thanh Hòa bị truy tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Tiền đền bù nghĩa trang liệt sỹ khi làm đường cũng bị các đối tượng chiếm dụng.

Theo cáo trạng, trong thời gian được phân công nhiệm vụ làm Thủ quỹ Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Gò Quao (từ ngày 01/01/2010 đến ngày 31/12/2016), Nguyễn Thị Lệ Hằng có trách nhiệm quản lý tiền mặt của đơn vị. Lợi dụng sự quản lý lõng lẻo, không kiểm tra đối chiếu thu – chi tài chính và không kiểm tra quỹ tiền mặt của kế toán và lãnh đạo đơn vị theo định kỳ, Hằng đã chiếm đoạt số tiền 7.583.001.042 đồng.

Trong quá trình tổng hợp và duyệt báo cáo quyết toán chi ngân sách huyện năm 2015, Trần Thanh Hòa và Trần Bé Hậu không thực hiện hết trách nhiệm được giao, không kiểm tra, đối chiếu chi tiết báo cáo quyết toán năm 2015 của Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Gò Quao đối với nguồn kinh phí tiền điện cho hộ nghèo và các hộ chính sách xã hội của các quý II, III, IV năm 2015 với số tiền 1.945.854.000 đồng. Từ hành vi thiếu trách nhiệm của Hòa và Hậu dẫn đến việc Nguyễn Thị Lệ Hằng đã chiếm đoạt số tiền nêu trên, gây hậu quả thiệt hại nghiêm trọng.

Đối với Nguyễn Thị Mai Thanh, được phân công nhiệm vụ kế toán của Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Gò Quao (từ ngày 01/01/2010 đến 30/6/2014), Thanh thực hiện không đúng nguyên tắc tài chính, không kiểm quỹ tiền mặt và đối chiếu với thủ quỹ hàng tháng, quý, hàng năm. Đến khi giữ chức vụ Phó Trưởng phòng, phụ trách quản lý tài chính, Thanh buông lỏng quản lý chỉ đạo tài chính, thiếu kiểm tra và quản lý việc sử dụng các nguồn kinh phí, để kế toán và thủ quỹ thực hiện sai nguyên tắc tài chính kế toán do nhà nước quy định, từ đó dẫn đến việc Nguyễn Thị Lệ Hằng chiếm đoạt tài sản, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng cho nhà nước số tiền 7.583.001.042 đồng trong thời gian giữ nhiệm vụ kế toán và Phó Trưởng phòng.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Hoa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều